Tổng hợp 5 cách làm bánh bao thơm ngon nhất

2015-07-13 10:58
- Tổng hợp 5 cách làm bánh bao thơm ngon nhất quả đất luôn nhé. Bánh bao là món ăn phổ biến ở Việt Nam, hay cùng thử làm 1 trong 5 cách trên nhé.
Bếp EM ĐẸP gửi đến bạn cách làm bánh bao theo 5 kiểu thơm ngon, từ bánh nhân thịt tới nhân thập cẩm, từ bánh ngọt với bánh mặn, bánh chay. 
Chúc bạn thành công với món bánh bao mình yêu thích nhé. 

1. Bánh bao chay ngọt 

Nhiều người nghĩ bánh bao ngọt ăn dễ nhanh chán và không đủ chất. Hãy thử làm bột bánh với bột mỳ và mầm lúa mạch, chắc chắn bạn sẽ không thể cưỡng lại vị bánh bao ngậy ngậy, thơm bùi.
cách làm bánh bao chạy ngọt

2. Bánh bao nhân thập cẩm

Có lẽ bạn đã không lạ gì với bánh bao nhân thịt gà hay thịt heo. Tuy nhiên, bánh bao được làm từ hỗn hợp thịt heo với nước cốt hầm từ chân gà sẽ mang lại cho bạn hương vị khác biệt. Đặc biệt là khi, những chiếc bánh bao mềm thơm này được chấm cùng nước sốt chua ngọt, đảm bảo bạn sẽ có bữa sáng vừa lạ vừa ngon. Đây cũng là một gợi ý giúp bạn đổi vị cho một ngày chán cơm.
cách làm bánh bao nhân thập cẩm

3. Bánh bao nhân trứng xốp 

Món bánh bao nhân trứng xốp với lớp vỏ mềm thơm, lớp nhân vàng ươm lôi cuốn cả người lớn và trẻ con nhé. Mời bạn cùng vào bếp và làm cùng bếp Em đẹp nhé. 
cách làm bánh bao nhân trứng xốp

4. Bánh bao nhân thịt ngọt 

Thay vì mua những hộp bánh bao có sẵn ngoài siêu thị, bạn chỉ mất một chút thời gian để làm tại nhà với nguyên liệu đảm bảo. Để tăng hương vị cho chiếc bánh bao nhân thịt ngọt, bạn có thể chấm cùng xì dầu hoặc nước sốt tự chế. 
cách làm bánh bao nhân thịt ngọt

5. Bánh bao nhân thịt mặn

Lâu lâu đổi vị bữa sáng cho gia đình với mẻ bánh bao hấp ngon ơi là ngon. Áp dụng cách làm bánh bao mới với nhân thịt, gạch cua và bì lợn thay vì nhân mộc nhĩ, trứng cút như bánh bao thông thường.
cách làm bánh bao nhân thịt măn

Video hướng dẫn cách làm bánh bao

Chúc các bạn ngon miệng với 5 cách làm bao trên đây !
Xem thêm :
Bài, ảnh: Mary-Jane
Công thức món: Emdep
(Theo Congluan)