Pate gan gà theo công thức này đơn giản mà ngon

(Em đẹp) - Trong sự ngạc nhiên của mình, làm pate gan gà đơn giản vô cùng, mà lại ngon.
Pate ở cửa hàng bánh mỳ làm mình sợ, họ làm từ thịt gì, bột gì - ai mà biết được. Mình bụng bảo dạ sẽ tự làm pate, thế mà cứ lần lần lữa lữa cho đến hôm đi siêu thị gặp gan gà đã được đóng gói và bảo quản lạnh cẩn thận. Lại rẻ nữa chứ, chỉ 29.000 đồng/kg.

Mình từng xem làm pate lợn trong một quầy bánh mỳ tại London, tương đối cầu kỳ với nhiều nguyên liệu và các khâu chế biến mất thời gian, nên mình hoàn toàn "choáng" khi pate gan gà làm đơn giản và nhanh chóng quá. Vậy mà lại ngon! 


Nguyên liệu

+ 500g gan gà
+ ½ hoặc 1 củ hành tây, bóc vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu nhỏ
+ 1 củ tỏi, bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ
+ 20 hạt tiêu sọ
+ 75g bơ
+ 40g rượu vang
+ Sữa tươi để ngâm gan
+ Gia vị
+ Lá xạ hương (thyme), lá nguyệt quế, lá oregano (tuỳ thích)


Cách làm

- Gan gà rửa sạch, thái làm 3-4 phần, lọc bỏ gân màng và máu đọng rồi ngâm vào sữa tươi, bọc lại và để trong tủ mát. Sau 2-3 tiếng, lấy ra, đổ vào rổ để cho ráo.

- Cho 45g bơ vào chảo nóng, bơ gần chảy hết thì cho hành vào phi tới khi trong và có ánh vàng, cho tỏi vào phi thơm, rồi cho gan vào đảo. Khi mặt gan se lại và thậm chí là hơi cháy cạnh nhưng ở giữa vẫn sống đỏ thì cho rượu vào đảo cùng, cho hạt tiêu và gia vị vừa ăn. Khi gan chín tới nhưng vẫn mềm thì cho các loại lá thơm vào, đảo đều và tắt bếp.

Nếu dùng lá nguyệt quế thì bạn cho vào cùng lúc với rượu và gắp bỏ ra sau khi nấu xong.

- Khi gan đã nguội, ta cho vào máy xay nhuyễn cùng 30g bơ, rồi xúc vào bát sứ hay khay rồi bảo quản trong tủ lạnh.


Món pate gan gà mềm béo ngậy thơm, chốc chốc ta lai cắn phải miếng hạt tiêu cay hay một miếng hành tây ngọt và giòn nhẹ rất thú vị. Tuỳ theo sở thích cá nhân bạn có thể chọn các loại rau gia vị khác nhau để cho vào, nhưng nếu không có rau gia vị thì bạn cũng đừng lo. Bởi pate gan vẫn mềm béo với nhưng cung bậc hạt tiêu, hành tây và đặc biệt là không hề tanh đâu bạn ạ.

Chúc bạn sớm có món pate gan để thưởng thức cùng bánh mỳ nhé!
Nàng chủ bếp Huyền Chi
logo smaill

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm