Làm bánh khoai vàng thơm giòn tan trong miệng

Emdep.vn - Cùng bắt tay vào làm bánh khoai lang sợi vàng thơm, giòn tan chỉ với nửa tiếng nhé, chắc hẳn các cô nàng công sở bận rộn sẽ thích lắm đây!

 

Nguyên liệu:

+ Khoai lang: 0.8kg

+ Bột mì: 100 gram

+ Bột gạo: 100 gram

+ Đường: 50 gram

+ Dầu ăn

Cách làm:

- Bạn chọn mua khoai lang ngon: củ mập, không bị hà, bị sâu, bị gãy. Rửa sạch khoai cho hết đất rồi ngâm vào nước ngay để khoai không bị thâm.

- Bào khoai thành những sợi mỏng, bạn có thể thái chỉ tùy thích, thái chỉ sẽ giúp khoai cứng và giòn hơn, ngâm ngay khoai vào nước có pha muối để khoai không bị thâm và giòn hơn.

- Pha bột với tỷ lệ: 1 bột gạo : 1 bột mì, đường tùy khẩu vị, quậy đều cho hỗn hợp không bị vón. Cho khoai lang sợi vào trộn đều.

- Bắc chảo lên bếp, cho nhiều dầu một chút, khi dầu đã nóng thì gắp khoai vào thành từng miếng, lưu ý bạn đừng lấy nhiều bột mà chỉ vừa đủ để các sợi khoai dính vào nhau. Rán đến khi vàng đều hai mặt.

Vậy là với khoảng 30 phút, bạn đã có món bánh khoai ngon không kém ngoài hàng rồi!

Nàng chủ bếp Lê Nguyệt Anh
(Theo congluan.vn)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm