Cách làm bánh dày gợi nhớ chợ quê xưa
Tin liên quan
Bánh dày được làm từ bột gạo nếp, có nhiều kiểu chế biến như bánh dày mặn kẹp chả giò, bánh dày nhân đậu xanh. Cách làm bánh dày đơn giản nhất mà vẫn ngon là loại bánh dày trắng không nhân dưới đây. Nếu muốn bánh thơm và đẹp mắt hơn có thể lăn qua lớp vừng, lạc đã xay nhỏ.
Nguyên liệu làm bánh dày
+ 600g gạo nếp
+ 100g lạc
+ 150g đậu nành
+ 30g vừng
+ 1/2 thìa dầu ăn
+ Một ít đường
Cách làm bánh dày
- Cho gạo nếp vào máy làm bánh mỳ, đổ nước không ngập quá bột là được.
- Thêm một ít dầu ăn, nhấn nút khởi động.
- Cho lạc và đậu nành, vừng vào chảo rang.
- Khi đã chín, bỏ tất cả vào máy xay xay nhuyễn. Sau đó đổ ra đĩa, trộn đều với đường.
- Đổ bột nếp đã chín ra đĩa, dùng thìa lấy một chút bột, khéo léo nặn thành hình tròn, sau đó lăn bánh qua hỗn hợp lạc, đậu, vừng đã xay nhỏ lúc nãy.
- Nếu không có máy làm bánh mỳ, bạn có thể mua sẵn bột nếp ở ngoài hàng cũng được.
Việt Hà – Dịch từ MC
(Theo Congluan)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất