Bánh trung thu Songpyeo Hàn quốc vừa ngon vừa đẹp

Emdep.vn - Bánh Songpyeo của Hàn Quốc thường được làm trong dịp trung thu hàng năm từ bột nếp với nhiều màu sắc tự nhiên và hình dáng cực kỳ bắt mắt. Hãy thử làm món bánh nổi tiếng của Hàn này cho dịp trung thu đang tới rất gần đấy nhé, đảm bảo tất cả bạn bè và người thân của bạn sẽ ngạc nhiên thích thú.
Bánh trung thu

Nguyên liệu:

- Bột nếp (bột bánh trôi nước): 500g

- Đậu xanh cà vỏ: 100g

- Dừa non: 100g

- Đường: 80g

- 1 que tre nhỏ để tạo hình

- Nước ép lá dứa: 20ml

- Nước ép củ dền: 20ml

- Nước dành dành: 20ml

Bánh Songpyeo - bánh Trung thu vừa ngon vừa đẹp của Hàn

 

Cách làm:

Bánh trung thu

- Đậu xanh ngâm nở, cho vào hấp chín mềm, cho vào xay hoặc giã thật nhuyễn rồi cho vào chảo chống dính, thêm đường và dừa nạo thành sợi, cắt khúc ngắn vào xào thật khô dẻo, thêm dầu ăn vào xào cùng cho đến khi đậu xanh quánh lại và không dính tay. Bỏ đậu xanh ra cho nguội rồi viên lại thành những viên đậu to bằng quả nhãn (nặng khoảng 10g), để riêng vào đĩa.

Bánh trung thu

- Giữ nguyên 1 phần bột màu trắng, còn lại chia làm 3 phần, hòa nước ép lá dứa tạo màu xanh lá non cho bột, nước củ dền đỏ tạo màu hồng cho bột, nước hoa dành dành tạo màu vàng tươi cho bột. Nhào bột thật kỹ để nước màu hòa đều vào với bột.

Bánh trung thu

- Dùng khoảng 30g bột, dàn mỏng rồi cho nhân đậu xanh xào dừa vào, vê tròn cho bột bao kín nhân đậu rồi ấn hơi dẹp viên bánh xuống.

Bánh trung thu

- Đặt bánh lên đĩa phẳng, dùng que tre nhỏ ấn nhẹ lên thành bánh tạo thành 5-6 múi đều nhau, dùng 1 chút bột màu khác viên tròn rồi ấn dẹt, gắn lên phía trên của bánh thành cuống, lúc này bạn thấy bánh có hình dáng giống quả bí ngô tròn trông rất đẹp và bắt mắt rồi đấy. Nặn lần lượt cho đến khi hết bột. Đun sẵn 1 nồi nước hấp cách thủy, dùng đĩa có láng chút dầu ăn xếp bánh vào hấp. Không xếp bánh quá gần nhau vì khi hấp bánh nở chín sẽ dính vào nhau. Hấp cho đến khi bánh nở và bột trong là bánh chín.

Bánh trung thu Songpyeo Hàn quốc vừa ngon vừa đẹp

- Bánh ăn rất dẻo ngon với nhân đậu xanh vừa béo vừa bùi rất ngon miệng, hình thức và màu sắc thì cực kỳ đẹp và bắt mắt.

Bánh trung thu

Chúc các bạn thành công với món bánh trung thu Songpyeo ngon tuyệt này nhé.

 

Anh Nguyệt

(Theo Congluan)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm