Bánh củ cải chiên kèm sốt mật ong ngon lạ

Emdep.vn - Món bánh củ cải ăn kèm với sốt mật ong vốn là một món ăn chơi nhưng cũng khá là nhanh no, dễ ăn và ngon miệng. Phần sốt có vị mặn ngọt hòa hợp cùng một chút ấm nồng của gừng sẽ khiến hương vị của món ăn hài hòa hơn.

Bánh củ cải chiên kèm sốt mật ong ngon lạ

Nguyên liệu làm bánh củ cải chiên 

1. Phần bánh

- 40g tôm khô (ngâm mềm, băm nhỏ)

- 350g củ cải (bào nhỏ)

- 260g bột gạo

- 1/2 cái lạp xưởng (cắt miếng nhỏ)

- Một ít hành lá và rau mùi (băm nhỏ)

- Muối, đường, hạt tiêu

2. Phần sốt

- 60ml mật ong

- 45g nước tương

- 20g gừng băm nhỏ

- 30ml dầu mè

- 30ml dấm gạo

- 2 tép tỏi băm nhỏ

- Một ít ớt bột

 

Cách làm bánh củ cải chiên 

1. Phần bánh

- Chuẩn bị khuôn để hấp bánh, quết đều dầu ăn và lót giấy nến xuống dưới.

- Củ cải sau khi bào nhỏ, cho vào nồi cùng với khoảng 400ml nước, đun ở lửa lớn đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa, đun chừng 15 phút thì đổ ra một âu lớn, để nguội bớt.

Bánh củ cải chiên kèm sốt mật ong ngon lạ

- Cho bột gạo vào âu củ cải, trộn đều.

Bánh củ cải chiên kèm sốt mật ong ngon lạ

- Lần lượt cho tôm khô và lạp xưởng vào, trộn đều, sau đó thêm hành lá và rau mùi, trộn tiếp đến khi các nguyên liệu quyện đều.

Bánh củ cải chiên kèm sốt mật ong ngon lạ
Bánh củ cải chiên kèm sốt mật ong ngon lạ

- Đổ hỗn hợp bột ra khuôn đã chuẩn bị và đem đi hấp cách thủy trong 45 phút.

Bánh củ cải chiên kèm sốt mật ong ngon lạ

- Bánh hấp xong để nguội rồi cho vào tủ lạnh 3-5 tiếng.

- Đổ bánh ra, cắt thành từng miếng mỏng chừng 1cm.

Bánh củ cải chiên kèm sốt mật ong ngon lạ

- Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào láng đều, để lửa trung bình, chiên bánh đến khi hai mặt vàng đều thì gắp ra đĩa.

Bánh củ cải chiên kèm sốt mật ong ngon lạ

2. Phần sốt

- Cho tất cả nguyên liệu phần sốt vào nồi, quấy đều và đun chừng 5-7 phút đến khi sốt sánh lại là được. Nếu muốn sánh hơn, có thể hòa một thìa nhỏ bột ngô với hai thìa nước, sau đó đổ vào hỗn hợp sốt, quấy đều.

- Lấy bánh ra đĩa, đổ nước sốt lên trên và ăn kèm với rau mùi.

Bánh củ cải chiên kèm sốt mật ong ngon lạ
Bánh củ cải chiên kèm sốt mật ong ngon lạ
Bánh củ cải chiên kèm sốt mật ong ngon lạ
Chúc bạn ngon miệng với món bánh củ cải chiên rưới sốt mật ong này nhé! 
Thu Phạm
(Theo Congluan)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm