Bánh củ cải chiên kèm sốt mật ong ngon lạ
Tin liên quan
Nguyên liệu làm bánh củ cải chiên
1. Phần bánh
- 40g tôm khô (ngâm mềm, băm nhỏ)
- 350g củ cải (bào nhỏ)
- 260g bột gạo
- 1/2 cái lạp xưởng (cắt miếng nhỏ)
- Một ít hành lá và rau mùi (băm nhỏ)
- Muối, đường, hạt tiêu
2. Phần sốt
- 60ml mật ong
- 45g nước tương
- 20g gừng băm nhỏ
- 30ml dầu mè
- 30ml dấm gạo
- 2 tép tỏi băm nhỏ
- Một ít ớt bột
Cách làm bánh củ cải chiên
1. Phần bánh
- Chuẩn bị khuôn để hấp bánh, quết đều dầu ăn và lót giấy nến xuống dưới.
- Củ cải sau khi bào nhỏ, cho vào nồi cùng với khoảng 400ml nước, đun ở lửa lớn đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa, đun chừng 15 phút thì đổ ra một âu lớn, để nguội bớt.
- Cho bột gạo vào âu củ cải, trộn đều.
- Lần lượt cho tôm khô và lạp xưởng vào, trộn đều, sau đó thêm hành lá và rau mùi, trộn tiếp đến khi các nguyên liệu quyện đều.
- Đổ hỗn hợp bột ra khuôn đã chuẩn bị và đem đi hấp cách thủy trong 45 phút.
- Bánh hấp xong để nguội rồi cho vào tủ lạnh 3-5 tiếng.
- Đổ bánh ra, cắt thành từng miếng mỏng chừng 1cm.
- Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào láng đều, để lửa trung bình, chiên bánh đến khi hai mặt vàng đều thì gắp ra đĩa.
2. Phần sốt
- Cho tất cả nguyên liệu phần sốt vào nồi, quấy đều và đun chừng 5-7 phút đến khi sốt sánh lại là được. Nếu muốn sánh hơn, có thể hòa một thìa nhỏ bột ngô với hai thìa nước, sau đó đổ vào hỗn hợp sốt, quấy đều.
- Lấy bánh ra đĩa, đổ nước sốt lên trên và ăn kèm với rau mùi.
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất