Bánh bao kim sa cho bữa sáng ngọt ngào
Tin liên quan
Nguyên liệu:
1. Nhân bánh
- 5 lòng đỏ trứng muối
- 40g sữa đặc
- 50g bơ nhạt (để mềm ở nhiệt độ phòng)
- 50g nước cốt dừa
- 30g sữa bột
2. Vỏ bánh
a. Phần bột thứ nhất
- 250g bột mì
- 1tsp men nở (instant yeast)
- 1tsp đường
- 150ml sữa tươi không đường
- 30ml dầu ăn
b. Phần thứ hai
- 75g bột mì
- 1 lòng trắng trứng gà
- 30g đường
- 10g sữa bột
- 1tsp bột nở (baking powder)
Cách làm:
1. Nhân bánh
- Lòng đỏ trứng muối rửa kĩ rồi đem hấp 10 phút cho chín.
- Lấy lòng đỏ ra, nghiền nhuyễn, sau đó thêm bơ và sữa đặc trộn đều.
- Tiếp tục thêm nước cốt dừa và sữa bột, trộn đến khi được hỗn hợp nhuyễn mịn thì bọc kín và cho vào tủ lạnh chừng 4-5h để hỗn hợp đông lại hẳn.
2. Vỏ bánh
- Trong âu lớn cho bột mì, men nở, đường, sữa tươi không đường, dầu ăn (ở phần thứ nhất) vào, trộn đều. Có thể dùng máy đánh trứng để trộn ở tốc độ vừa phải chừng 10-12 phút. Nếu không có máy, có thể trộn hỗn hợp bột ở trong âu cho dẻo quánh rồi đổ ra một mặt phẳng có phủ một chút bột áo, nhào đều chừng 15-20 phút đến khi khối bột dẻo, mịn, không dính tay (lưu ý nên dùng ít bột áo để tránh khối bột bị khô).
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất