Ăn sáng ở nhà: Ngon lành bánh mỳ sữa chua chuối

Jane 2014-10-04 07:36
- (Em đẹp) - Món bánh này làm nhanh không cần ủ bột, ăn thì ngon "mê tơi" nhé các bạn.
 
Gọi là bánh mỳ nhanh vì không cần ủ bột, ăn thì ngon thôi rồi. Mình đã làm mấy lần, lần nào cũng thấy thòm thèm. Bánh ăn nóng sẽ rất ngon, nhưng để nguội lại cho vị mềm thơm độc đáo. 
 
 
Nguyên liệu
 
+ 150gr bơ nhạt
+ 100gr đường
+ 220gr bột mì thường
+ 30gr bột ngô
+ 1 thìa cà phê bột nở (baking powder)
+ 3 quả chuối cỡ vừa thật chín
+ 3 quả trứng gà
+ 50gr sữa chua không đường
+ Nho khô hoặc anh đào khô... 
+ Hạnh nhân thái lát
+ 1 khuôn chữ nhật có lót giấy chống dính
 
 
Cách làm
 
- Bật lò nướng 170 độ trước nướng ít nhất 10 phút. 
- Trộn bột ngô, bột mì, bột nở và rây đều
- Đánh nhuyễn chuối với sữa chua
- Đánh bông bơ với đường, sau đó đập lần lượt từng quả trứng vào đánh đều, cho hỗn hợp bột vào trộn, sau đó cho chuối sữa chua vào trộn. Chú ý không trộn quá lâu sẽ làm chai bánh. Trộn cùng nho khô hoặc anh đào khô... (muốn anh đào hay nho không bị rơi xuống đáy ta ngâm với chút rượu cho nở rồi trộn với chút bột khô). Rắc hạnh nhân thái lát trên bề mặt.
- Cho vào lò vi sóng nướng ở nhiệt độ 170 trong 1 tiếng 15 phút, sau đó là bạn có mẻ bánh thơm nức rồi. 
 
Trong quá trình nướng, nếu bạn thấy bề mặt bánh vàng quá có thể lấy giấy bạc đậy lên trên.
 
Chúc bạn có bữa sáng ngon lành tại nhà!
Jane 
 
 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


MONO tiết lộ bản hit đình đám có liên quan một người phụ nữ đặc biệt