Voi lao ra đường, phá hỏng xe máy của người dân

Emdep.vn - Con voi ngà lệch khổng lồ đứng nép trong bụi rậm ven đường khiến hàng chục người dân túm tụm không dám qua lại. Sau đó, voi xô ngã cây làm chắn ngang đường và phá gãy một chiếc xe máy của người dân.
Con voi ngà lệch khổng lồ đứng nép trong bụi rậm ven đường khiến hàng chục người dân túm tụm không dám qua lại. Sau đó, voi xô ngã cây làm chắn ngang đường và phá gãy một chiếc xe máy của người dân.
Những ngày gần đây, người dân xã Phú Lý, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai tỏ ra lo lắng nhiều hơn khi voi rừng thường xuất hiện đột ngột, với số lần xuất hiện nhiều hơn thường lệ.
Ngày 11-4, những bà con đi làm rẫy tại khu vực ấp 2 xã Phú Lý đã hoảng hốt khi bất ngờ phát hiện con voi ngà lệch núp lùm bên cạnh con đường mòn dưới một quả đồi.
Voi lao ra đường, phá hỏng xe máy của người dân
 
Gần 20 người đã túm tụm lại, không dám đi tiếp. Người đến trước báo hiệu cho người sau để đảm bảo an toàn. Trong khi đó, anh Nguyễn Văn Khang do không hiểu việc báo hiệu của những người đang dồn lại bên đường nên lao xe lên phía trước, khi thấy voi đã phải vứt bỏ cả xe lại để tháo chạy.
Con voi đã xô ngã cây chắn ngang đường, ngoài ra còn lục lọi đồ trên xe máy để kiếm cái ăn, sau đó đạp gãy chiếc xe máy.
Tại rừng Vĩnh Cửu, thuộc khu Bảo tồn Thiên nhiên - văn hóa Đồng Nai, những năm gần đây voi rừng liên tục xuất hiện phá hoại mùa màng của người dân do địa bàn của voi đang bị thu hẹp, thiếu thức ăn. Các cán bộ kiểm lâm cho biết hiện hầu như ngày nào đàn voi hơn 10 con cũng xuất hiện tìm đến các vườn xoài, mía của dân sắp vào mùa thu hoạch.
Trong năm 2015, nhiều chòi rẫy, khu vườn của người dân đã bị đàn voi gần chục con kéo về phá nát, nhiều chiếc xe máy cũng bị voi giận dữ đạp gãy khi bắt gặp.
Theo NLĐ
 

Tags : Từ khóaXem thêm