Trời mưa gió, mẹ đảm làm nồi thịt heo quay kho măng đậm đà đãi cả nhà
Tin liên quan
Sự kết hợp giữa miếng thịt quay giòn tan và măng tươi ngọt nhẹ, cùng trứng cút béo ngậy và các loại gia vị tạo nên một món kho thơm ngon, dễ làm. Đặc biệt, món ăn này không chỉ đưa cơm mà còn rất phù hợp cho bữa ăn gia đình, đảm bảo ai cũng sẽ yêu thích ngay từ lần đầu thưởng thức.
Món thịt heo quay kho măng
Nguyên liệu của món thịt heo quay kho măng
• Thịt heo quay: 300gr
• Măng tươi: 150gr
• Trứng cút: 8 quả
• Nước dừa xiêm: 300ml
• Ớt sừng, hành lá, tỏi băm
• Gia vị: hạt tiêu, đường, nước tương, dầu ăn, hạt nêm
Cách làm món thịt heo quay kho măng
1. Sơ chế nguyên liệu:
Thịt heo quay cắt thành miếng vừa ăn, khoảng 2cm. Cho vào tô lớn và ướp với 1 thìa tỏi băm nhuyễn, 1 thìa nhỏ hạt nêm, 1 thìa cà phê tiêu, và 1 thìa canh nước tương để thịt thấm đều gia vị, tạo độ thơm ngon.
2. Chuẩn bị măng và trứng:
Măng tươi cắt thành khúc nhỏ vừa miệng, cạo khía nhẹ hai bên thân. Nên luộc sơ để giảm độ chua và loại bỏ độc tố trong măng.
Trứng cút luộc chín và bóc vỏ. Ớt sừng bỏ hạt, rửa sạch và cắt lát nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt khúc khoảng 2cm.
3. Chế biến:
Cho dầu vào nồi, đun nóng và phi thơm tỏi băm. Tiếp tục, cho thịt heo quay đã ướp vào xào trong khoảng 5 phút, sau đó thêm măng vào và đảo đều.
4. Kho thịt:
Thêm nước dừa xiêm, trứng cút, và ớt sừng vào nồi. Đun lửa nhỏ và kho cho đến khi thịt heo quay thấm gia vị, măng mềm và nước kho sánh lại, vừa ăn.
Trước khi tắt bếp, thêm hành lá vào nồi để tạo hương thơm. Múc món thịt heo quay kho măng ra bát, rắc thêm ít tiêu xay để tăng hương vị, và thưởng thức cùng cơm nóng.
Món thịt heo quay kho măng có sự hòa quyện giữa thịt mềm ngậy, măng tươi giòn và hương vị đậm đà, chắc chắn sẽ làm bữa cơm gia đình thêm phần trọn vẹn.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất