Rosé (BLACKPINK) mê một món ăn Việt Nam như "điếu đổ", Fan biết cần đãi idol đồ ăn gì rồi đấy

Minh Hương 2023-06-27 14:00
- Không phải bánh xèo hay phở cuốn, Rosé (BLACKPINK) mê phở bò như "điếu đổ".

Trên mạng xã hội đang "rần rần" thông tin nhóm nhạc nữ đình đám xứ Hàn - BLACKPINK sẽ tổ chức concert tại sân vận động Mỹ Đình vào tháng 7 tới đây. Bên cạnh các từ khóa liên quan tới địa điểm diễn ra buổi biểu diễn, sơ đồ chỗ ngồi, cách mua vé thì một món ăn cũng lọt top tìm kiếm đó là phở. 

Không khó để hiểu lý do vì sao "Top 10 món ăn ngon nhất thế giới" lại được gọi tên, bởi Rosé - thành viên BLACKPINK cực kỳ yêu thích phở Việt. 

Rosé (BLACKPINK) mê phở Việt như điếu đổ, mách nhỏ cách nấu phở bò cực dễ, fan nhanh tay lưu lại

Rosé (BLACKPINK) rất nhiều lần chia sẻ khoảnh khắc đi ăn phở bò Việt Nam

Trên fanpage cộng đồng Kpop, các fan đăng tải nhiều hình ảnh nữ idol ăn phở. Kèm theo đó là những lời đồn đoán cho rằng việc đầu tiên mà mỹ nhân nhà YG làm khi đến Hà Nội chính là ăn phở. Rosé từng chia sẻ với các fan, bản thân rất thích phở. Cô còn đặt một cái tên "độc lạ Korea" cho nó là "Phởu”.

Rosé (BLACKPINK) mê phở Việt như điếu đổ, mách nhỏ cách nấu phở bò cực dễ, fan nhanh tay lưu lại

Chỉ còn 1 tháng nữa là BLACKPINK sẽ đến Việt Nam, còn chần chừ gì mà không lưu lại ngay công thức nấu phở bò ngon "đỉnh của chóp" dưới đây để tặng cho idol của mình nhé.

Nguyên liệu nấu phở bò

- Xương bò: 1kg (có thể thay bằng xương heo).

- Thịt gầu bò: 700gr

- Thịt nạm bò: 1kg

- Muối hạt: 1 thìa

- Nước mắm

- Đường phèn: 2 thìa

- Hành củ nướng sơ: 3 củ

- Gừng nướng sơ: 1 củ

- Hành tây: 3 củ

- Quế: 1 - 2 miếng

- Thảo quả: 3 quả

- Hoa hồi: 10 bông

- Hạt mùi: 1 thìa cà phê

- Rễ hành + rễ mùi

- Nước lọc

Cách nấu phở bò Hà Nội ngon

  • Bước 1: Nấu nước phở

- Xương bò mua về bạn rửa sạch rồi cho muối, 2 thìa rượu trắng vào chà xát nhiều lần để khử mùi. Rửa lại xương với nước và để ráo.

Rosé (BLACKPINK) mê phở Việt như điếu đổ, mách nhỏ cách nấu phở bò cực dễ, fan nhanh tay lưu lại

- Cho xương vào khay, đem nướng ở nhiệt độ 200 - 230 độ C khoảng 20 phút. Cách làm này giúp cho xương thơm, không có mùi gây hay hôi.

- Xếp phần xương đã nướng vào nồi, thêm nước rồi bật bếp ninh. 

- Rang thơm quế, thảo quả, hoa hồi, hạt mùi rồi giã nhỏ. Cho toàn bộ phần gia vị vừa sơ chế cùng hạt tiêu vào túi vải nhỏ và bỏ vào nồi nước xương.

Rosé (BLACKPINK) mê phở Việt như điếu đổ, mách nhỏ cách nấu phở bò cực dễ, fan nhanh tay lưu lại

- Đậy vung lại đun khoảng một tiếng thì vớt túi gia vị ra. Lúc này bạn cho phần thịt gầu bò vào luộc chín. 

- Kiểm tra thấy thịt chín mềm thì vớt ra, để nguội.

- Lúc này bạn mới nêm muối, đường phèn sau đó cho 1 chút nước mắm sao cho vừa miệng.

  • Bước 2: Rau thơm

Các loại rau thơm như hành lá, rau mùi, húng xoăn rửa sạch, để ráo. Hành mùi thái nhỏ hoặc thái thành từng đoạn dài 1 - 2 lóng tay đều được.

  • Bước 3: Thịt bò ăn cùng

- Thịt nạm bò thái miếng mỏng vừa ăn. Lưu ý, không nên thái quá sớm, chờ tới khi sắp ăn mới thái để thịt dẻo, ngọt.

Rosé (BLACKPINK) mê phở Việt như điếu đổ, mách nhỏ cách nấu phở bò cực dễ, fan nhanh tay lưu lại

- Thịt gầu bò đã luộc chín thái miếng mỏng, to bản. 

  • Bước 4: Thưởng thức

- Chần bánh phở qua nước sôi rồi thêm thịt bò tái, gầu bò, hành, rau thơm và chan nước dùng lên trên. 

Rosé (BLACKPINK) mê phở Việt như điếu đổ, mách nhỏ cách nấu phở bò cực dễ, fan nhanh tay lưu lại

Nếu thích bạn cũng có thể cho trứng chần ăn kèm. Món phở bò Hà Nội nóng hổi với nước dùng thanh ngọt, thịt bò thơm mềm, thêm chút cay cay của tương ớt, tỏi ngâm là hoàn hảo.

Minh Hương

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Phụ nữ hãy mạnh mẽ