Món ăn cứu đói ngày mưa đơn giản nhưng cực đưa cơm, cách làm lại siêu dễ
Tin liên quan
Với hương vị thơm nồng, giòn tan và bảo quản lâu, món này không chỉ hấp dẫn mà còn cực kỳ dễ làm. Hãy cùng Emdep.vn vào bếp với công thức đậu phộng rang tỏi ớt ngay thôi.
Món đậu phộng rang tỏi ớt
Nguyên liệu của món đậu phộng rang tỏi ớt:
• 300gr đậu phộng
• 2 thìa canh nước mắm
• 2 thìa canh đường
• 2 củ tỏi
• 2 quả ớt sừng
• 1 thìa ớt khô
• Tương ớt, bột bắp, bột mì, dầu ăn
Cách làm món đậu phộng rang tỏi ớt:
Bước 1: Chuẩn bị hỗn hợp nước mắm
Trong một bát nhỏ, trộn đều 2 thìa canh đường, 2 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa ớt khô, 1/2 thìa tương ớt. Để hỗn hợp qua một bên để thấm vị.
Bước 2: Phi tỏi ớt
Bắc chảo lên bếp, đổ dầu vào và làm nóng. Phi tỏi đã băm cho đến khi vàng, sau đó thêm ớt vào. Khi hỗn hợp tỏi ớt dậy mùi, vớt ra để ráo dầu.
Bước 3: Rang đậu phộng
Sử dụng một ít dầu phi tỏi ớt để rang đậu phộng. Rang trên lửa nhỏ, đảo đều đến khi vỏ đậu phộng chuyển màu vàng và giòn tan.
Bước 4: Áo bột cho đậu phộng
Khi đậu phộng đã rang xong, rắc một lớp bột mì mỏng qua rây lên đậu phộng, tiếp tục đảo đều. Sau đó, thêm bột bắp hoặc bột sắn dây để giữ đậu phộng giòn lâu.
Bước 5: Pha đậu phộng với nước mắm
Đổ hỗn hợp nước mắm đường vào chảo đậu phộng, tăng lửa lớn và khuấy đều. Khi hỗn hợp sệt lại, hạ lửa và cho tỏi ớt phi vào. Đảo đến khi đậu phộng thấm đều gia vị.
Bước 6: Hoàn thành và bảo quản
Để đậu phộng nguội hoàn toàn trước khi cho vào lọ kín để bảo quản. Món đậu phộng này có thể để được đến 3 tháng mà vẫn giữ được độ giòn và hương vị tuyệt hảo.
Món đậu phộng rang tỏi ớt không chỉ là một món ăn vặt giòn thơm mà còn có thể làm món nhậu hấp dẫn. Hãy thử làm ngay hôm nay để chiêu đãi gia đình nhé!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất