Cách làm món xoài lắc đang "hot" nhất Sài Gòn

Emdep.vn - Cách làm xoài lắc đang "hot" nhất Sài Gòn. Mấy ngày nay ở Sài Gòn đi đâu người ta cũng nhắc đến món xoài lắc thơm ngon đặc biệt, xếp hàng cả ngày có khi còn chưa mua được 1 hộp mang về.

Cách làm món xoài lắc đang "hot" nhất Sài Gòn

Cách làm món xoài lắc đang 'hot' nhất Sài Gòn
 

Nguyên liệu làm món xoài lắc: 

+ Đường cát

+ Nước mắm (có độ đạm dưới 30 độ)

+ Ớt bột

+ Muối tôm hoặc muối ô mai

+ Ớt tươi

+ Đường nâu 

Cách làm xoài lắc như sau: 

- 1/2 chén đường cát + 2 muỗng súp nước mắm độ đạm dưới 30 độ, sau đó nấu lên tan đường đổ ra để nguội.

- Ớt bột, nhiều ít tuỳ mình thích + 2 muỗng cà phê muối tôm hoặc muối ô mai + ớt tươi băm nếu bạn thích độ cay gấp đôi.Biểu tượng cảm xúc tongue

- Nước mắm nguội thì cho mấy nguyên liệu kia vào hộp to, rồi trộn đều xong đổ xoài vào.  Chúng tôi khuyên bạn cho thêm 2 thìa đường nâu vào cuối cùng rồi lắc. Đường bám miếng xoài vừa đẹp. Ngâm sẽ ngấm và cực ngon. 

Cách làm món xoài lắc đang
Cách làm món xoài lắc đang
Các bước làm món xoài lắc chuẩn ngon. (Ảnh: VNE)

Biểu tượng cảm xúc tongue

Sau 5 phút lắc xoài là có món xoài lắc ngon tuyệt, để tủ lạnh ăn ngon giòn hơn rất nhiều.

Cách làm món xoài lắc đang

Hoặc bạn có thể cho xoài chín tới cắt sẵn bỏ vào ngăn mát tủ lạnh. Trộn, lắc xong chỉ việc chén. Muốn thay quả ổi, cóc, mận thì tùy sở thích của bạn nhé!

Đơn giản phải không nào! Thử vào bếp và bắt tay vào làm cách làm món xoài lắc này nhé !

Nàng chủ bếp Lê Hồng Thu 

Cách làm món xoài lắc đang

 

Xem thêm một số món quà vặt "ăn không dừng được": 

- Cách làm trà sữa trân châu

- Cách làm khoai tây chiên giòn

- Chuối lăn dừa chiên

- Cách làm caramen chuẩn ngon đúng vị

 

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm