Cách làm món gà kho gừng đậm vị, ấm nồng trong ngày mưa bão

Mai Hương 2024-09-11 14:00
- Món gà kho gừng không chỉ thơm ngon mà còn mang đến hương vị đậm đà, ấm áp cho những ngày mưa bão.

Với sự kết hợp hoàn hảo của gừng cay nồng và nước kho đậm vị, món ăn này chắc chắn sẽ làm hài lòng vị giác của cả gia đình bạn. Hãy cùng Emdep.vn khám phá 3 cách làm gà kho gừng dễ dàng ngay tại nhà.

Món gà kho gừng sả

 

Nguyên liệu chuẩn bị cho món gà kho gừng sả:

• Thịt gà: 500gr

• Sả băm nhuyễn: 4 thìa

• Gừng tươi: 1 củ

• Tỏi băm nhỏ

• Gia vị: muối, tiêu, đường, bột nêm, nước mắm

Gợi ý 3 cách làm món gà kho gừng đậm vị, ấm nồng trong ngày mưa bão

Cách thực hiện món gà kho gừng sả:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt gà mua về, làm sạch với nước muối pha loãng, sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn.

Ướp gà cùng sả băm, nửa lượng gừng, tỏi băm, tiêu, đường, bột nêm và nước mắm. Để hỗn hợp ướp thấm trong khoảng 30 phút.

Bước 2: Kho gà với gừng và sả

Đặt nồi lên bếp, thêm dầu ăn và đun nóng. Cho tỏi và phần gừng còn lại vào phi thơm. Tiếp đó, cho thịt gà đã ướp vào xào nhanh tay trên lửa lớn cho đến khi gà săn lại.

Thêm nửa chén nước lọc vào nồi, đun nhỏ lửa cho đến khi nước gần cạn. Cuối cùng, nêm nếm lại cho vừa ăn, rắc thêm chút tiêu xay rồi tắt bếp.

Món gà kho gừng sả hoàn tất, mang đến hương vị thơm lừng từ gừng và sả, cùng vị ngọt mềm từ thịt gà, chắc chắn sẽ làm bữa ăn gia đình thêm phần hấp dẫn.

Gà kho gừng mật ong

Nguyên liệu của món gà kho gừng mật ong:

• 6 chiếc đùi gà

• 50ml nước tương

• 2 thìa cà phê mật ong

• Dầu hào

• 5 tép tỏi, 1 quả ớt, 1 miếng gừng nhỏ

Gợi ý 3 cách làm món gà kho gừng đậm vị, ấm nồng trong ngày mưa bão

Cách thực hiện món gà kho gừng mật ong:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đùi gà rửa kỹ với muối hạt để khử mùi, sau đó rửa lại bằng nước sạch và để ráo. Tỏi, ớt, gừng bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn.

Bước 2: Chuẩn bị nước sốt mật ong

Trong một tô, trộn đều tỏi, ớt, gừng băm nhỏ cùng mật ong, dầu hào, và nước tương. Sau đó, ướp hỗn hợp này với thịt gà khoảng 30 phút để thấm gia vị.

Bước 3: Rim gà với mật ong

Chiên đùi gà đều hai mặt trong chảo đến khi vàng giòn.

Đổ phần nước sốt đã ướp vào chảo, đun sôi rồi cho đùi gà vào rim ở lửa nhỏ. Rim cho đến khi nước sốt sánh lại và gà thấm đều vị, sau đó tắt bếp.

Món gà kho gừng mật ong đã sẵn sàng, với thịt gà mềm mịn, hòa quyện cùng hương thơm cay nhẹ của gừng và vị ngọt thanh của mật ong.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Ly hôn, loạt sao nam này vẫn giữ mối quan hệ thân mật với vợ cũ