Cách làm lẩu gà nấu chao bùi béo, thơm ngon chuẩn vị cho ngày mưa

Mai Hương 2024-09-08 13:03
- Món gà nấu chao là một biến thể thú vị của món gà truyền thống, mang đến hương vị đậm đà và thơm ngon. Thịt gà mềm mại kết hợp với nấm rơm, khoai môn và sữa đặc tạo nên một món ăn hấp dẫn.

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết để bạn có thể làm món gà nấu chao tại nhà một cách đơn giản và dễ dàng.

Món lẩu gà nấu chao

Nguyên liệu của món lẩu gà nấu chao

• 1 con gà ta

• 500gr khoai môn

• 200gr chao

• 4 muỗng cà phê sa tế

• 2 muỗng cà phê nước mắm

• 4 muỗng cà phê sữa đặc

• 50gr nấm rơm

• 6 muỗng cà phê tỏi xay

• 4 muỗng cà phê sả xay

• 1 quả ớt (cắt nhỏ)

• Rau ngò gai hoặc rau om: một ít

• 2 muỗng canh dầu ăn

• Gia vị thông dụng: đường, bột ngọt, hạt nêm, muối

Cách thực hiện món lẩu gà nấu chao

1. Sơ chế và ướp thịt gà:

Làm sạch gà, ngâm trong nước muối loãng khoảng 10 phút. Chặt gà thành miếng nhỏ, rửa lại với nước và để ráo.

Để khử mùi hôi, làm sạch lông tơ và chân lông. Dùng hỗn hợp giấm và muối, chà lên gà, sau đó rửa lại. Xoa bóp gà với gừng dập và rượu trắng, để 30 phút rồi rửa sạch.

Ướp gà với 2 muỗng cà phê tỏi xay, 2 muỗng cà phê sả xay, 2 muỗng cà phê hành tím xay, 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt và 200gr chao. Trộn đều và ướp 20 phút cho thấm gia vị.

Cách làm lẩu gà nấu chao bùi béo, thơm ngon chuẩn vị miền Tây

2. Sơ chế khoai môn:

Gọt vỏ khoai môn, cắt thành miếng vuông dày khoảng 2 lóng tay. Ngâm trong nước để tránh bị đen.

Cách làm lẩu gà nấu chao bùi béo, thơm ngon chuẩn vị miền Tây

3. Xào gà:

Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo. Thêm 2 muỗng cà phê tỏi xay, 2 muỗng cà phê hành tím xay và 2 muỗng cà phê sả xay để phi thơm. Cho gà đã ướp vào xào trên lửa lớn khoảng 5 - 7 phút để thịt gà săn lại.

Cách làm lẩu gà nấu chao bùi béo, thơm ngon chuẩn vị miền Tây

4. Nấu gà:

Thêm 2 lít nước vào chảo, đun sôi và vớt bọt. Nêm với 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, và 1 muỗng cà phê bột ngọt, nấu khoảng 15 phút.

Cho khoai môn vào, nấu thêm 7 phút. Sau đó, thêm 4 muỗng cà phê sữa đặc, 4 muỗng cà phê sa tế, 2 muỗng cà phê nước mắm và 50gr nấm rơm. Nấu thêm 2 - 3 phút và nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. Trang trí món ăn với rau ngò gai, rau om và ớt cắt nhỏ.

Cách làm lẩu gà nấu chao bùi béo, thơm ngon chuẩn vị miền Tây

Món gà nấu chao hoàn thành với hương vị đậm đà, hấp dẫn. Đây là món ăn lý tưởng để thưởng thức cùng bún hoặc rau nhúng như mồng tơi... Món này đặc biệt ngon trong những ngày lạnh, mang lại sự ấm áp và hài lòng cho bữa ăn gia đình.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Giá xăng dầu tự kiến tăng ngày 3-4