Cá chiên sốt nước mắm me cay ăn cực đã miệng

2016-02-17 13:00
- Là món chiên mà không hề ngán ngấy, vị chua cay đậm đà xen chút ngọt của thịt cá, quyện mùi thơm từ các loại rau gia vị thật khó lòng cưỡng nổi.
Cá chiên sốt nước mắm me cay ăn cùng cơm trắng thì không gì hợp hơn để cảm nhận hết vị ngọt từ thịt cá, vị chua cay từ mắm me, tỏi ớt, rau thơm. Bữa cơm chiều trong ngày lạnh vì thế mà ngon miệng đến mức... ăn mãi chưa thấy no. Cùng bắt tay vào chiên cá ngay thôi bạn nhé!
Cá chiên sốt nước mắm me cay ăn cực đã miệng

Nguyên liệu làm cá chiên sốt nước mắm me cay

+ 1 con cá hường hay cá chép hoặc bất cứ loại cá nào bạn thích.
+ 2 muỗng canh nước me chua
+ 3 muỗng canh đường
+ 2 muỗng canh nước mắm
+ 80 ml nước lạnh
+ 2 trái ớt thái khoanh
+ 1 muỗng cà phê dấm hay nước cốt chanh
+ 2 tép tỏi băm
+ 1/3 củ hành tây thái múi nhỏ
Cá chiên sốt nước mắm me cay ăn cực đã miệng

Cách làm cá chiên sốt nước mắm me cay

Bước 1: Cá làm sạch lau khô, khứa lên mình cá vài đường.
Bước 2: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho miếng cá vào chiên với lửa vừa. Khi cá chiên vàng giòn hai bên thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Cá chiên sốt nước mắm me cay ăn cực đã miệng
Bước 3: Bắc chảo khác lên bếp. Cho hết phần gia vị sốt phía trên vào nấu sôi khoảng 2-3 phút. Nêm nếm lại cho vừa ăn thì tắt bếp.
Cá chiên sốt nước mắm me cay ăn cực đã miệng
Trình bày: Cá chiên cho ra đĩa, chan hết nước mắm me lên cá. 
Cá chiên sốt nước mắm me cay ăn cực đã miệng
Món cá chiên sốt nước mắm me cay nóng hổi với lớp da giòn rụm, phần thịt trắng và ngọt chấm nước mắm me chua cay dùng nóng với cơm rất ngon. 
Chúc các bạn thành công!
Lâm Anh Đào
(Theo Congluan)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Muốn trở thành một cô nàng trendy trong Hè này, đây là các kiểu trang phục mà bạn nên “thuộc lòng”