9X Đà Nẵng mách cách làm bánh Trung thu ngàn lớp nhân lava trứng chảy thành công ngay lần đầu

Minh Hương 2023-09-21 10:00
- Mặc dù làm lần đầu nhưng chị Nghĩa đã làm thành công món bánh Trung thu ngàn lớp nhân lava trứng chảy, ai nhìn cũng “ứa nước miếng”.

Một mùa Trung thu nữa lại về, ngoài bánh nướng, bánh dẻo truyền thống thì các loại bánh Trung thu trứng chảy cũng rất được yêu thích. Là người yêu thích bếp núc và muốn thử sức mình với những món mới, chị Huỳnh Thị Nghĩa (sinh năm 1990, Đà Nẵng) quyết định xuống bếp làm món bánh Trung thu ngàn lớp nhân lava trứng chảy để chiêu đãi cả nhà.

9X flex bánh Trung thu ngàn lớp nhân lava trứng chảy tan chảy đẹp, ngon không kém ngoài hàng

Chị Huỳnh Thị Nghĩa (Đà Nẵng)

Chia sẻ với Emdep.vn, chị Nghĩa tâm sự: “Đây là lần đầu tiên mình làm loại bánh Trung thu này, không ngờ là thành công ngoài sức mong đợi. Mình là dân tay ngang chứ không được học hành qua trường lớp. Bí quyết của mình là học qua YouTube, cứ làm theo công thức được hướng dẫn là kiểu gì cũng thành”.

Những chiếc bánh ngàn lớp được chị Nghĩa chia sẻ khiến ai nhìn cũng phải “ứa nước miếng” vì quá hấp dẫn. Lớp vỏ bánh mềm ngon, phần nhân trứng chảy vàng ươm, có độ sánh sệt vừa phải, chỉ nhìn thôi cũng đủ cảm nhận được độ béo ngậy, thơm ngon rồi.

9X flex bánh Trung thu ngàn lớp nhân lava trứng chảy tan chảy đẹp, ngon không kém ngoài hàng

Chị Nghĩa cho biết, muốn làm bánh thành công thì nhất định phải sắm một chiếc cân tiểu ly. Đây là vật dụng giúp bạn đong đếm chính xác từng nguyên liệu từ đó bánh làm ra sẽ có màu sắc và hương vị thơm ngon đúng ý. 

Được biết để hoàn thành một mẻ bánh Trung thu lava ngàn lớp nhân trứng chảy này chị Nghĩa đã tốn kha khá thời gian. Tuy nhiên, chỉ cần nghĩ tới gương mặt hạnh phúc của các cháu và người thân trong gia đình khi thưởng thức là chị lại thêm động lực để hoàn thành món bánh cầu kỳ này.

Cùng tham khảo cách làm bánh Trung thu ngàn lớp nhân lava trứng chảy của chị Nghĩa ngay dưới đây nhé.

Nguyên liệu

- Lòng đỏ trứng muối: 7 trứng (quét lớp dầu và mang đi hấp chín)

- Nhân tan chảy:

+ Sữa tươi: 60gr

+ Kem tươi: 80gr

+ Bột sư tử: 15gr

+ Đường: 45gr

+ Trứng muối: 50gr (hấp chín và nghiền nát)

+ Bơ lạt: 40gr

+ Lá gelatin: 2 lá ( ngâm nước đá cho mềm)

- Nhân custard:

+ Đậu xanh không vỏ: 70gr

+ Nước: 350ml

+ Muối: ⅕ thìa cà phê

+ Nước: 50ml

+ Bột sư tử: 30gr

+ Dầu ăn: 30gr

+ Trứng muối: 40gr

- Vỏ bánh bột nước

+ Nước lọc: 110gr

+ Đường: 40gr

+ Muối: 3gr

+ Bơ lạt: 70gr

- Bột dầu

+ Bột mì: 130gr

+ Dầu ăn: 55gr

Cách làm bánh

Bước 1: Làm nhân trứng chảy

9X flex bánh Trung thu ngàn lớp nhân lava trứng chảy tan chảy đẹp, ngon không kém ngoài hàng

- Lần lượt cho tất cả các nguyên liệu làm nhân trứng chảy vào nồi sạch (trừ gelatin) rồi bật bếp đun tới khi thu được hỗn hợp sánh sệt thì tắt bếp.

- Gelatin ngâm mềm bạn cho vào nồi nguyên liệu vừa nấu xong, dùng thìa đảo đều cho gelatin tan ra là được.

- Đổ phần trứng chảy vào khuôn rồi đem đi cấp đông chừng 2 tiếng.

Bước 2: Làm nhân custard

- Cho phần đậu xanh vào nồi, thêm nước và nấu chín. Nếu có máy làm sữa mini bạn có thể cho đậu xanh vào máy rồi chọn chế độ nấu để tiết kiệm thời gian.

- Đậu xanh chín, cho toàn bộ nguyên liệu đã chuẩn bị vào máy xay sinh tố rồi chọn chế độ xay nhuyễn.

- Đun hỗn hợp nhân cho tới khi sôi, nhân custard sánh sệt lại thì tắt bếp, để nguội.

- Chia nhân custard thành các viên tròn nhỏ khoảng 25gr.

9X flex bánh Trung thu ngàn lớp nhân lava trứng chảy tan chảy đẹp, ngon không kém ngoài hàng

Bước 3: Bọc nhân trứng chảy

- Dùng tay ấn dẹt nhân custard rồi đặt phần nhân trứng chảy đã cấp đông vào giữa rồi dùng tay gói mép nhân custard lại tới khi bọc kín nhân trứng chảy là được.

- Đặt phần nhân đã hoàn thành vào ngăn mát của tủ lạnh.

9X flex bánh Trung thu ngàn lớp nhân lava trứng chảy tan chảy đẹp, ngon không kém ngoài hàng

Bước 4: Làm vỏ bánh bột nước

- Cho nước, đường, muối, bơ lạt vào nồi rồi đặt lên bếp đun tan chảy thì tắt bếp và thêm 200g bột mì. Dùng phới trộn đều lên bạn sẽ thấy bột hơi nhão nhưng đừng quá lo. Hãy để bột nghỉ chừng 15 phút rồi lại lấy ra đập bột chừng 15 lần sau đó cho bột nghỉ tiếp 15 phút.

- Lần cuối cùng, bạn lấy bột ra kéo theo chiều từ ngoài vào trong khoảng 30 giây rồi để bột nghỉ 60 phút. Chú ý, dùng màng bọc thực phẩm phủ lên bên trên để tránh bột bị mất đi độ ẩm.

Bước 5: Bột dầu

- Cho bột mì và dầu ăn vào bát tô sau đó trộn đều. Chia bột dầu thành 16 viên, mỗi viên chừng 11gr. 

Bước 6: Làm vỏ bánh 

- Bột nước ủ xong bạn chia thành từng viên khoảng 25gr. Cán viên bột dài 11cm sau đó gấp lại làm 3, lật mặt bột cán lại 1 lần nữa rồi gấp lại, làm xong cho bột nghỉ 30 phút.

Bước 7: Nặn bánh

9X flex bánh Trung thu ngàn lớp nhân lava trứng chảy tan chảy đẹp, ngon không kém ngoài hàng

- Cán viên bột hình tròn, cho nhân vào giữa gói lại, gói chặt tay để tránh lúc nướng sẽ bị lòi nhân ra ngoài.

- Quét lớp lòng đỏ trứng lên mặt bánh, cho mè đen lên trên. 

9X flex bánh Trung thu ngàn lớp nhân lava trứng chảy tan chảy đẹp, ngon không kém ngoài hàng

Chị Nghĩa lưu ý, bạn có thể lấy tay chấm nước sau đó chấm vào mè rồi in lên mặt bánh sẽ đều hơn.

9X flex bánh Trung thu ngàn lớp nhân lava trứng chảy tan chảy đẹp, ngon không kém ngoài hàng

Bước 8: Nướng bánh

Làm nóng lò 200 độ 10 phút, cho bánh vào lò nướng ở khay dưới cùng set nhiệt 170 độ 15 phút là xong.

9X flex bánh Trung thu ngàn lớp nhân lava trứng chảy tan chảy đẹp, ngon không kém ngoài hàng

Bánh Trung thu ngàn lớp lava trứng chảy khi nướng xong có màu vàng đẹp mắt. Bẻ đôi bánh ra sẽ thấy phần nhân chảy bên trong vàng ươm, sánh mịn rất thơm ngậy.

9X flex bánh Trung thu ngàn lớp nhân lava trứng chảy tan chảy đẹp, ngon không kém ngoài hàng

Chúc bạn thành công với công thức bánh Trung thu ngàn lớp này.

Minh Hương

Ảnh: NVCC

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Xôn xao đám cưới đồng tính nữ, 2 cô gái xuất hiện rạng rỡ trong ngày vui, CĐM chúc phúc hết lời