Cách làm món thịt quay giòn bì mất ít thời gian nhất

Emdep.vn - Mách bạn cách làm món thịt này chỉ mất khoảng 1 tiếng thôi nhé! Thịt heo quay giòn bì là món ăn hầu như ai cũng thích nhưng rất ít người biết được cách làm.

Cách làm món thịt quay truyền thống, thịt được tẩm ướp mất một ngày, lấy dĩa xăm thủng bì rồi phết đi phết lại giấm và muối để bì nổ giòn. Đồng thời phải canh nhiệt độ để không bị cháy ngoài, sống trong. Đôi khi món ăn cũng rất dễ cháy do gia vị tẩm ướp và bì bị dính mỡ cũng không nổ giòn được. 

Nguyên liệu làm món thịt quay giòn bì: 

+ Thịt ba rọi: 1kg

+ Muối tinh: 50 gram

+ Một lít nước đun sôi

+ Khay nướng.

1 tiếng để làm món thịt quay giòn bì dễ dàng

Cách làm món thịt quay giòn bì: 

Bước 1: Đầu tiên mua thịt ba rọi là phần thịt nguyên thớ, đan xen giữa mỡ và nạc. Mua được thịt ba chỉ tách sườn như hình là chuẩn nhất. Cắt miếng thịt vuông vức, đảm bảo phần bì của miếng thịt tiếp xúc với nhiệt độ lò nướng được đều.

1 tiếng để làm món thịt quay giòn bì dễ dàng
 

Bước 2: Rửa sạch miếng thịt và thấm khô hết nước, nhất là phần bì. Cho miếng thịt vào khay nướng, đắp một lớp muối tinh lên trên mặt bì sao cho muối phủ kín mặt bì lợn. Để không bị mặn, ngay sau khi đắp muối bạn phải cho vào nướng ngay để lớp muối không có thời gian ngấm vào thịt.

1 tiếng để làm món thịt quay giòn bì dễ dàng
 

Bước 3: Để khay thịt vào lò nướng, đặt ở rãnh giữa, bật 2 lửa trên dưới, vặn lò 230 độ, để trong 30 phút. Không cần làm nóng lò trước khi nướng.

1 tiếng để làm món thịt quay giòn bì dễ dàng

 

Bước 4: Sau 30 phút nướng, chỗ muối sẽ phồng lên và thịt xém vàng thơm phức bốn mặt. Bỏ toàn bộ chỗ muối đóng tảng này đi.

1 tiếng để làm món thịt quay giòn bì dễ dàng
 

Bước 5: Dùng khăn lau sạch toàn bộ muối ở bì và muối rơi trong khay nướng. Nếu bạn muốn bì nổ đều thì lấy dao sắc rạch vài đường trên bì.

1 tiếng để làm món thịt quay giòn bì dễ dàng
 

Bước 6: Rót nước sôi ngập 1/2 miếng thịt (tuyệt đối không được rót nước lên bì). Cách làm này giúp cho miếng thịt mềm, ngọt đúng vị của thịt, chín đều và không bị khô.

1 tiếng để làm món thịt quay giòn bì dễ dàng

Người Anh thường làm đơn giản mà vẫn thơm ngọt đúng mùi vị của thịt. Còn nếu bạn muốn tẩm ướp theo kiểu người Việt thì hãy cho toàn bộ gia vị như ngũ vị hương, đường, hạt tiêu, tỏi, ớt...vào nồi nước rồi đun sôi lên, cho nước này vào khay thịt thay cho nước đun sôi như hình. Món thịt sẽ mềm và ngấm gia vị như bạn mong muốn. Khi làm xong, phần nước này có thể cất tủ đông để lần sau lại đun sôi đổ vào tiếp cho đỡ mất thời gian.
Bước 7: Cho khay thịt đã đổ nước vào lò nướng, vặn 220 độ C và để thời gian 30 phút, đặt vào khe thứ 2 từ trên xuống của lò và vẫn để hai lửa. Thời điểm này nên để ý đến lò vì chỉ cần bì nổ đều toàn bộ là coi như món ăn đã hoàn thành.
1 tiếng để làm món thịt quay giòn bì dễ dàng
 
Bước 8: Ra lò là một miếng thịt bì nổ giòn tan, ăn không hề cứng, thịt chín vàng, mềm, thơm ngọt từ thịt, vị rất vừa.
1 tiếng để làm món thịt quay giòn bì dễ dàng
 
Chặt ra nó chín vàng đều, thơm ngọt, vị rất vừa. Khi ăn chấm thêm sốt tương đen.
1 tiếng để làm món thịt quay giòn bì dễ dàng
 
Thịt quay có thể ăn với nhiều loại rau củ quả, rau sống, salad. Bạn cũng có thể ăn theo kiểu Tây, kèm với dưa bao tử muối, quả oliu, bánh mỳ và chấm với nước sốt tương đen cũng rất hợp vị.
1 tiếng để làm món thịt quay giòn bì dễ dàng
 
Món heo quay bì giòn tan này được làm theo phương pháp nướng của người Anh. Đặc trưng của ẩm thực Anh là tối giản về mặt nguyên liệu cũng như thời gian, chú trọng vào kỹ năng nấu nướng để tôn vinh vị đặc trưng nguyên gốc của món ăn.
Chúc các bạn thành công với cách làm thịt quay giòn bì này nhé! 
Nhàn Bùi 
( Theo VNE) 
 
 

 

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm