Sau bao nhiêu nước mắt, cuối cùng Vân cũng thoát cảnh sống chung với mẹ chồng

Emdep.vn - Sau bao nhiêu biến cố, cuối cùng Vân cũng thoát được cảnh sống chung với mẹ chồng.

Sau cú sốc "nhật kí nguyền rủa" ở tập trước của Sống chung với mẹ chồng, cuối cùng hai cha con Thanh cũng đã bình tâm lại nhưng không có nghĩa là đã đồng ý với Vân về việc chửi mắng mẹ chồng. Hai người có một cuộc họp nho nhỏ, ông Phương muốn Thanh thuyết phục Vân về xin lỗi mẹ chồng. 

"Đã về nhà chồng thì phải theo nếp nhà chồng" 

Thanh tức tốc đến nhà Trang tìm Vân. Vẫn là muốn xin lỗi Vân và mong Vân về nhà, đừng ly hôn vì anh và Vân vẫn yêu nhau lắm. Nhưng quá khó cho Vân quyết định vì sự việc như vậy làm sao sống thoải mái trong 1 căn nhà được nữa? Bất thình lình Thanh đề nghị sẽ xin mẹ ra ở riêng. 

Tất nhiên là Vân thay đổi ngay khi Thanh đề nghị ở riêng 

Lời đề nghị tuy làm hài lòng Vân nhưng lại tác dụng ngược với bà Phương. Bà Phương nổi cơn thịnh nộ nạt con trai cưng của mình. Dĩ nhiên Vân cũng không thể thoát tội, bà mắng luôn cả Vân vì cho rằng cô cổ súy, kích động, ra điều kiện ép con trai bà phải làm như vậy. Còn thách Vân "về đây mà nói thẳng vào mặt tôi", dọa gọi điện về cho nhà vợ đủ kiểu. Chuyện đến tai ông Phương cũng không khá hơn, khi ông Phương không hoàn toàn nhất trí và mong các con suy nghĩ kĩ hơn việc ra ở riêng. 

Bà Phương muốn về quê gặp ba mẹ Vân gấp 

Nhưng bỏ ngoài tai những sự việc đó, Vân vẫn quyết tâm đi tìm nhà và đã có được căn nhà ưng ý. 

Lại nói về bà Phương, trời xui đất khiến sao lại tình cờ cho cô Hà hàng xóm biết 2 đứa con muốn ra ở riêng. Lịch sử đã nhiều lần chứng minh về sự nghe lời hàng xóm của bà Phương, bà ngay lập tức lay động khi nghe những câu như: "Đổi phong thủy để sinh con", "Không gian thoải mái, vừa được có cháu, vừa đỡ mang tiếng khó khăn với con dâu", "Chừng nào có cháu chúng nó lại chả quắng tít lên chạy về nhờ nuôi giúp". 

Cuộc nói chuyện để ra quyết định then chốt 

Ngày 2 vợ chồng dọn ra ở riêng, bà Phương nhốt mình trong phòng, ngay cả khi 2 đứa vào phòng chào tạm biệt bà cũng giả vờ ngủ không thèm nhìn mặt, nhưng nước mắt vẫn cứ tuôn. Thanh và Vân dọn đi rồi, bà ngồi gục xuống trong căn nhà đầy trống vắng. 

Ở quê, ba mẹ Vân cũng biết chuyện, ông Bằng giận con nhưng nén tức còn bà Bằng thì lại ủng hộ. 2 vợ chồng cũng vì chuyện này mà sinh ra cãi nhau. 

"Con hư tại mẹ. Con còn không dạy được thì dạy ai?" 

Về với chuyện của Vân, 2 vợ chồng ra ở riêng rất thoải mái và vui vẻ, bữa cơm đầu tiên của họ đầy niềm vui. Nhưng bên nhà ông bà Phương, bữa cơm đầu tiên vắng bóng con cái, bà Phương thì rầu rĩ, còn ông Phương cũng chả có hứng dùng cơm. 

Niềm vui chỉ đơn giản như này, mà đi qua bao nhiêu đường mới tới được. 

"Ăn cơm không có các con cũng không ăn được" 

Mặt khác, mẹ chồng Trang đã lên lại thành phố, và lần này, bà đã được bồng đứa cháu nội của mình. Em bé rất ngoan, ngủ ngon trong vòng tay và niềm vui của mọi người. Em bé được đặt một cái tên dễ thương không kém: "Đậu phộng". 

Quay lại chuyện Vân và Thanh, sau vài tháng sống chung, 2 vợ chồng vẫn không quyết được chuyện sinh đẻ. Khi về thăm nhà ba mẹ, ông Phương cũng có nhắn nhủ: "sinh sớm để ông bà có cháu bồng" nhưng Vân vẫn quyết tâm để sang năm sau. Vân cũng tỏ vẻ khó chịu khi chứng kiến bà Phương chiều chuộng con trai quá mức, cũng như chuyện bà Phương lo lắng khả năng nấu ăn không đảm bảo vệ sinh, không hợp khẩu vị con trai. Sau lại còn gói cho cả tủ đồ ăn to đùng mà cô cho rằng "không hợp khẩu vị". 

"Không mang bao vào thì nghỉ"! 

Thanh cũng ngỏ ý với ba rằng, đến khi nào Vân mang bầu sẽ thuyết phục Vân về. Vân sau khi thấy bà Phương khóc cũng có cảm giác áy náy, nhưng quyết tâm không trở về. 

Ông Phương mừng rỡ khi nghe con trai muốn về 

Cùng lúc đó, cô Trâm ở công ty cũng úp mở chuyện người yêu. 

sống chung với mẹ chồng

Chưa rõ mối quan hệ này như thế nào nhưng rõ ràng rằng, tình tiết các tập sau sẽ rất đáng để mong chờ. 

Đón xem Sống chung với mẹ chồng tập 22 phát sóng ngày mai, lúc 20h45 trên VTV1. 

Theo Lê Duy Quang/Trí Thức Trẻ

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa