'Sống chung với mẹ chồng' tập 17: Bà Phương rình mò bắt gặp Vân nhắn tin với trai lạ

Emdep.vn - Mâu thuẫn, vấn đề liên tục xảy ra nhưng càng về lâu về dài, bộ phim càng bộc lộ điểm yếu trong kịch bản, đơn cử trong tập phim "sống hai mình với mẹ chồng" hôm nay.

Tập 17 tiếp tục chuyện mua nhà của Vân và mẹ chồng. Sau khi mẹ chồng không mang tiền đến công ty để Vân nhận nhà, cô nàng bực mình bỏ về. Về đến nhà vô tình nghe mẹ chồng và Thanh nói chuyện, Vân mới biết cuối cùng bà Phương không muốn chi tiền nữa, sợ tốn kém nhưng thực chất Vân thừa hiểu vì mẹ chồng không muốn cô đứng tên căn nhà ấy. Vừa tức vừa buồn, Vân đã không nén được nước mắt. 

Sau đó không lâu, ông Phương đi công tác và ngay hôm sau đến lượt Thanh, tức là những ngày sắp tới chỉ có mình Vân ở nhà với mẹ chồng, báo hiệu những biến cố khó lường. Y như rằng ngay hôm đầu tiên "sống hai mình với mẹ chồng", Vân đã được Thảo (em gái Trang) rủ đi khai trương tiệm hoa của bạn, mục đích là để Vân gửi bài cho báo mạng nhờ quảng cáo hộ. 

Trong khi đó bà Phương ở nhà đến giờ cơm trông đứng trông ngồi, đến tối vẫn nằm ở sofa chờ con dâu về để mở cửa. Thấy Vân về cầm theo bó hoa, vốn tính sinh nghi, bà Phương lén đứng ở cửa phòng xem con dâu nhắn tin với ai mà cười hí hửng. 

Cũng trong tập này, Long - anh đồng nghiệp thích Vân - bị chuyển công tác xuống miền Trung nên phòng của Vân mở tiệc tiễn bạn. Vì ra ngoài vào buổi tối nên tất nhiên là bà Phương không cho, phần vì suy nghĩ con gái ra đường buổi đêm là không nên, phần lại đang nghi ngờ con dâu đang có chuyện mờ ám. Thậm chí, bà Phương còn dọa nếu Vân nhất định đi, bà sẽ gọi mách với Thanh. 

Vân đáp lại rất đanh thép rằng: "Mẹ mách anh Thanh là chuyện của mẹ, con làm chuyện gì là chuyện của con. Không lẽ lấy chồng là phải cắt đứt mọi mối quan hệ khác!?" 

Đáng lí tập phim này, khi chỉ có hai mẹ con ở nhà với nhau, phải là một tập thật hấp dẫn và kịch tính nhưng rốt cuộc lại gây thất vọng. Nguyên nhân chính là do có quá nhiều tình tiết khiên cưỡng. 

Thứ nhất là việc hai bố con Thanh đi công tác cùng đợt với nhau. Cả Vân cũng thắc mắc, từ hồi lấy nhau đến giờ có bao giờ thấy chồng đi công tác đâu, nhưng biên kịch thích thì cứ cho đi công tác thôi. Lại còn phải đi sát ngày với bố, nếu không thì làm sao tạo được cuộc sống hai người của con dâu và mẹ chồng!? 

Chưa hết, tự dưng lại lòi ra tình huống Thảo rủ Vân đi khai trương tiệm hoa vào đúng ngày đầu Vân ở nhà một mình với mẹ chồng. Cả vụ Long phải chuyển công tác rồi mọi người đi ăn cùng nhau cũng xảy ra đúng vào dịp này nên không tránh khỏi cảm giác gượng ép. 

Hơn nữa, nếu Vân vốn đã có tính mạnh mẽ, không thích nghe theo lời mẹ chồng thì tại sao lúc cả phòng đi ăn cô không đi cùng, phải đợi đến lúc người ta gọi rủ uống nước mới nhất định phải đi để rồi sinh chuyện!? Tình huống này không chỉ khiên cưỡng mà còn có phần phi logic về mặt tính cách. 

sống chung với mẹ chồng

Hay như chi tiết tô canh dưa được ăn đi ăn lại suốt mấy ngày. Ai cũng biết bà Phương vốn tính ăn uống kĩ lưỡng, từ hồi làm dâu bà đã tích cực lên án chuyện ăn đồ thừa thì không có lý do gì chỉ vì muốn "hành" con dâu mà bà chấp nhận hâm đi hâm lại nồi canh để hành luôn bản thân. Chưa kể, muốn thể hiện việc con dâu không thể hoà hợp chuyện ăn chung bữa với mẹ chồng có rất nhiều cách đơn giản, thay vì chọn chi tiết "ăn không hết thì mai hâm lại ăn tiếp" vừa gượng gạo, vừa quá lố. 

Có lẽ việc thiếu đi hai người đàn ông trong gia đình đã khiến cả bộ phim cũng thiếu đi sức sống. Chờ xem tập phim ngày mai Sống chung với mẹ chồng có lấy lại phong độ không nhé! 

Theo Phúc Du/ Trí Thức Trẻ

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm