Trốn Hà Giang về ngắm tam giác mạch đang bung nở ở Lào Cai

Emdep.vn - Tam giác mạch ở Si Ma Cai - Lào Cai đang bung nở khoe sắc. Cả 1 vùng đồi núi được dành riêng trồng loài hoa này tạo nên cảnh sắc ngỡ ngàng.

Vài năm trở lại đây, xã Lử Thần thuộc huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai đã canh tác thêm giống hoa tam giác mạch trên diện rộng để phục vụ du lịch. Tam giác mạch trải dài trùng điệp khiến cho việc ngắm hoa ở đây thuận lợi hơn so với những vùng đất khác như Hà Giang, Lạng Sơn, Mộc Châu hay trên đèo Khau Phạ rất nhiều.

Tam giác mạch ở Lử Thần thấp hơn so với cây được trồng tại Hà Giang, lá cây ít hơn, hoa nở đẹp và sắc hoa đậm hơn.

Khi tới đây, du khách trả 20.000đ cho mỗi người vào chụp ảnh. Những ai muốn hái hoa làm phụ kiện chụp ảnh có thể hỏi xin chủ vườn, họ sẽ hái và đưa cho bạn chụp. Một số vườn còn hái sẵn hoa, kết thành vòng đội đầu cho các bạn nữ làm dáng với loài hoa này.

Thời gian hoa nở rộ từ giữa tháng 10 đến hết tháng 11. Thời điểm hoa rộ nhất vào đầu tuần tháng 11 khi đồng loạt những thảm hoa cùng chuyển sắc hồng tạo 1 màu ấm trải dài vô tận trên những triền đồi sâu hút tầm mắt. Thật không ngoa khi thốt lên rằng, có một Hà Lan ngay tại miền Tây Bắc Việt Nam!

Ngay trên con đường dẫn tới khu vực bãi hoa du khách đã thấy lác đác những thảm hoa còn non được trồng trên triền đồi. Những ruộng này sẽ nở rộ vào cuối tháng 11.

Từ ngoài đường chính đi sâu vào xã Lử Thần khoảng 500m là tới thiên đường hoa tam giác mạch. Luống hoa mới trồng được gieo xen kẽ với luống hoa đã đơm bông để các ruộng thay phiên nhau nở phục vụ nhu cầu ngắm cảnh của du khách tới Si Ma Cai.

Tại Si Ma Cai, người nông dân cũng vừa kết thúc vụ thu hoạch "mùa vàng". Khi công việc trên nương lúa được gác lại cũng là lúc người dân nơi đây lại hối hả vào một mùa thu hoạch Tam giác mạch. Giống cây này được trồng không chỉ để phục vụ du lịch mà còn được sử dụng làm thức ăn cho gia súc.

tam giác mạch ở simacai

Tới Lử Thần, du khách có cảm giác lạc chốn thiên đường với thảm hoa màu hồng trải dài bát ngát tới chân trời.

Ở Si Ma Cai, tam giác mạch được trồng thoai thoải trên các sườn đồi tạo điều kiện cho du khách tham quan, chụp ảnh. Chỉ cần chọn một góc thật đẹp, bạn sẽ ghi lại được khung cảnh thiên nhiên tráng lệ bên ruộng hoa ngút ngàn điểm xuyết bóng dáng vài cây thông thẳng tắp, sừng sững ở phía sau.

 Gợi ý lộ trình tới ruộng tam giác mạch ở Si Ma Cai, Lào Cai

Lộ trình 1:

Hà Nội – Sơn Tây – cầu Trung Hà – TP Yên Bái – QL70 – Bắc Ngầm – Bắc Hà - trung tâm huyện Bắc Hà. Tối nghỉ đêm tại Bắc Hà, sáng hôm sau đi tiếp 30km theo Tỉnh lộ 153 tới huyện Si Ma Cai để đón bình minh trên những luống tam giác mạch.

Lộ trình 2:

Hà Nội - Tuyên Quang - Thị Trấn Việt Quang - Hoàng Su Phì - Xín Mần - Lử Thần (Si Ma Cai). Tối nghỉ đêm tại Si Ma Cai.

Chimera

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa