Thả ga chụp ảnh suối Yến mùa hoa súng bừng nở

Emdep.vn - Suối Yến vào mùa hoa súng nở rộ ở chùa Hương đang là điểm đến thu hút rất đông du khách tới tham quan, thưởng ngoạn trong những ngày thu dịu mát.

Cảnh sắc suối Yến thuộc xã Hương Sơn (Mỹ Đức, Hà Nội) từ lâu đã gieo vào thi ca những lời thơ trữ tình, êm ả như chính những nét thơ mộng huyền ảo của vùng đất này.  

Giữa tháng 10 khi tiết trời chuyển hẳn sang thu, nhiều du khách lại tấp nập đến với chùa Hương để được thưởng ngoạn "dòng suối nở hoa" đầy thơ mộng. Lúc này, Yến Vĩ trở nên bình yên, mơ màng như cõi thiên thai với những bông súng hồng tím in đậm trên mặt nước.

Chỉ hơn 200k thả ga chụp ảnh suối Yến mùa hoa súng bừng nở

Thời điểm này không phải mùa lễ hội, Đền Trình nhưng cũng không còn cảnh ghe thuyền đậu ken đặc trên mặt nước mà chỉ lác đác 1 vài thuyền chở du khách đi lễ.

Chỉ hơn 200k thả ga chụp ảnh suối Yến mùa hoa súng bừng nở

Ngay trước cửa đền Trình ta đã có thể bắt gặp 1 vài bông Súng đỏ tươi khoe mình trong nắng sớm.

Theo lời kể của những người lái đò, trước đây hoa súng nở dọc 2 bên dòng suối Yến rất nhiều. Tuy nhiên từ khi ban quản lý cho chạy thuyền máy, sóng to nên cây súng không còn nhiều như trước mà giờ chỉ tập trung cách bến Yến 1 km.

Chỉ hơn 200k thả ga chụp ảnh suối Yến mùa hoa súng bừng nở

Mùa này, những người yêu thích nhiếp ảnh tập trung về chùa Hương để săn ảnh những bông hoa súng rực rỡ khoe sắc trên dòng suối Yến. Khu vực tập trung nhiều hoa súng nhất nằm ở chân cầu Hội, hoa nở rộ vào sáng sớm và cụp lại ngay khi nắng lên. Thời điểm suối Yến đẹp nhất từ 6 – 8h sáng khi mặt nước còn mờ hơi sương khiến dòng Yến Vĩ thêm huyền ảo. 

Chỉ hơn 200k thả ga chụp ảnh suối Yến mùa hoa súng bừng nở

Chi phí cho 1 thuyền đi chụp ảnh là 240.000, cộng thêm 50.000 chi phí vào khu vực hoa súng nở rộ và chút tiền bồi dưỡng cho lái thuyền là bạn đã có chuyến đi thưởng hoa trên dòng Yến Vĩ hoàn hảo.

Chỉ hơn 200k thả ga chụp ảnh suối Yến mùa hoa súng bừng nở

Tới đây ta dễ dàng bắt gặp những thiếu nữ mặc áo dài, ngồi tựa mạn thuyền làm dáng chụp ảnh bên hoa súng.

suối yến mùa hoa súng

Hoa súng nở rất nhiều nên được những người chèo đò hái cho du khách làm phụ kiện chụp ảnh.

Để có 1 chuyến tới chùa Hương ngắm hoa súng trên dòng suối Yến bạn nên đi từ sớm để tận hưởng cảm giác thuyền lướt nhẹ trên dòng Yến Vĩ thơ mộng trong làn sương huyền ảo buổi sớm mai và thỏa thích ngắm nhìn những bông hoa súng đang khoe sắc trên mặt nước.

Chỉ hơn 200k thả ga chụp ảnh suối Yến mùa hoa súng bừng nở

 Chùa Hương cách Hà Nội 70 km, bạn có thể đi và về trong ngày. Để tới đây bạn có thể đi theo 1 trong 2 tuyến đường sau:

Tuyến 1: Hà Nội – Hà Đông – Quốc Lộ 21B - Vân Đình – Mỹ Đức – Hương Sơn

Tuyến 2: Hà Nội – Giải Phóng – Quốc Lộ 1 – Phú Xuyên – Đồng Văn – QL 38 – Mỹ Đức – Hương Sơn

Đến bến đò sẽ có bãi gửi xe, phí gửi xe máy 20.000đ/lượt, sau đó du khách đi thẳng tới Ban quản lý chùa Hương mua vé thắng cảnh. Nếu đi chụp ảnh thì bạn không cần mua vé thắng cảnh mà chỉ cần thuê 1 thuyền với chi phí 240.000đ 1 thuyền.

Chimera

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa