Rủ nhau 'trốn' khỏi miền Bắc những ngày mưa nồm ẩm ướt

Emdep.vn - Trong những ngày Hà Nội mưa phùn, thời tiết nồm ẩm khó chịu này, người ta mới càng da diết nhớ những ngày nắng vàng khô ráo và muốn "trốn chạy" tới những nơi ấm áp hơn.

Thời tiết mưa phùn, nồm ẩm đặc trưng của mùa xuân ở miền Bắc kéo dài những ngày qua không chỉ khiến nhiều người khó chịu mà còn muốn "trốn chạy" tới những nơi khô ráo, ấm áp hơn. Trong những câu chuyện hàng ngày chia sẻ cùng nhau, không ít người bày tỏ nỗi nhớ nhung cái nắng vàng của Hà Nội hay cái nắng dịu nhẹ pha chút màu thâm trầm ở phố cổ Hội An.

Nếu được "rủ nhau đi trốn" thời tiết nồm ẩm ở miền Bắc lúc này, bạn sẽ chọn nơi nào?

 Đi qua những ngày mưa càng yêu thêm những ngày nắng vàng khắp chốn

Nếu không có điều kiện "đi trốn", ai ai cũng mong ngóng ánh nắng vàng như rót mật sớm quay lại Hà Nội để được tung tăng dạo chơi khắp phố phường.

 Đi qua những ngày mưa càng yêu thêm những ngày nắng vàng khắp chốn

Ai đó lại mong được đến ngay Hội An để đắm mình và ánh nắng vàng dịu nhẹ trên khắp các ngả đường của phố cổ. Màu nắng hòa cùng màu vàng tường vôi cũ kỹ khiến không gian càng thêm rực rỡ và quyến rũ.

 Đi qua những ngày mưa càng yêu thêm những ngày nắng vàng khắp chốn

Trong khi miền Bắc đang ở những ngày mưa ẩm khó chịu thì Sài Gòn vẫn đón những tia nắng ấm áp mỗi ngày. Nếu được, hãy xách balo lên và đến miền Nam nắng ấm vài hôm để tung tăng dưới tiết trời khô ráo, để mỗi ngày mở mắt ra là bạn sẽ thấy cả một bầu trời đầy nắng.

 Đi qua những ngày mưa càng yêu thêm những ngày nắng vàng khắp chốn

Cũng là những ngày nắng nhưng ở "thành phố ngàn hoa" Đà Lạt, cái nắng ấy cứ lững thững, dịu dàng xuyên qua những tán thông và nhẹ nhàng phủ lên những con đường. Thêm chút se se lạnh để mỗi người có thể tận hưởng một ngày thong thả, thảnh thơi ở mảnh đất hữu tình tuyệt đẹp.

 Đi qua những ngày mưa càng yêu thêm những ngày nắng vàng khắp chốn

Nha Trang được mệnh danh là "thiên đường" nghỉ dưỡng với nắng vàng, biển xanh và cát trắng trải dài. Thử tưởng tượng xem tỉnh dậy không phải là ngày mưa gió âm u mà là màu xanh bất tận của biển, màu vàng ấm áp của nắng thì tuyệt biết mấy!

du lịch việt nam, thời tiết nồm ẩm

Đang là những ngày đẹp nhất trong năm ở Phú Quốc nên "đảo Ngọc" cũng sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn để "đi trốn" tiết trời nồm ẩm mưa phùn ở miền Bắc. Hãy tận hưởng cảm giác yên bình, tĩnh lặng và thảnh thơi tại những khu nghỉ dưỡng tuyệt đẹp ở đây. Hoặc đơn giản chỉ là phơi nắng trên bãi biển và tận hưởng một ngày thật thư thái.

Moon (tổng hợp)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa