Biển Huế - Đà Nẵng tình tứ, mơ màng dưới góc máy của chàng trai trẻ

Emdep.vn - Qua cái nhìn của chàng nhiếp ảnh gia trẻ tuổi, những bãi biển nổi tiếng ở Huế và Đà Nẵng không chỉ có vẻ đẹp thiên nhiên mà còn làm hiện lên cuộc sống lao động của ngư dân đầy sức sống.

Nếu như mọi người đến Huế hay Đà Nẵng thường ghi lại những khoảnh khắc thiên nhiên ẩn chứa vẻ đẹp lãng mạn thì chàng nhiếp ảnh gia trẻ Huy Lê lại chọn cho mình những những thời khắc bấm máy thật lạ thường.

Ngắm nhìn những tấm ảnh của anh, người xem dễ dàng bị hút vào khung cảnh mơ màng của cảnh sắc biển miền Trung. Đó là những bãi biển có phần hoang sơ, mang chút trầm buồn của Huế hay những bãi biển xanh ngắt đặc trưng của Đà Nẵng. 

Biển Huế, Đà Nẵng có những góc rất tình, rất lạ ai cũng yêu

Bãi biển Sơn Trà dưới nắng sớm trong bức hình đen trắng lạ mắt. 

Có lẽ ngoài việc khám phá vẻ dịu dàng của biển cả nơi đây, điều mà anh chàng muốn là tìm đến tận cùng tâm hồn của biển được thể hiện qua đời sống của bà con ngư dân. Vì vậy, trong bộ ảnh của mình, ngoài những góc biển đẹp như mơ thì điểm nhấn chính là những con người với đời sống sinh hoạt thường ngày.

Biển Huế, Đà Nẵng có những góc rất tình, rất lạ ai cũng yêu

Nói về quá trình thực hiện bộ ảnh này, Huy Lê cho biết ở Huế anh đã dừng chân ở một số bãi biển nổi tiếng bậc nhất như Lăng Cô, Thuận An, Thuận Thiên… Đặc biệt, ở Đà Nẵng, chàng trai này đã dành trọn vẹn 2 ngày ở biển Sơn Trà và chủ yếu ghi lại nhịp sống của người lao động nơi đây.

Điều mà anh đặc biệt ấn tượng với vùng biển ở vùng đất cố đô là vẻ đẹp bình dị và phảng phất đâu đó chút buồn của mảnh đất này. Chàng nhiếp ảnh trẻ này không chỉ say mê biển Huế, Đà Nẵng bởi bãi biển sạch, không khí trong lành mà hơn hết là vẻ đôn hậu của những người lao động biển.

Những ngày tôi lang thang ở biển mới hiểu hơn nỗi vất vả của những người sống bám biển. Họ dậy hoạt động từ 3,4h sáng, họ trò chuyện hòa đồng, chia sẻ về công việc của mình”, chàng nhiếp ảnh gia chia sẻ về chuyến đi.

Đó cũng chính là lý do mà Lê Huy không chỉ choáng ngợp với vẻ đẹp thiên nhiên mà còn có sự rung động mãnh liệt với những khoảnh khắc rất “đời” ấy. 

Bãi biển Lăng Cô đẹp mơ màng. 
Những con thuyền nằm im chờ sóng vỗ. 
Biển Thuận An khi hoàng hôn buông xuống. 
Người lao động và biển cả. 
Nhịp sống trở nên sôi động hơn khi thuyền cá cập bến và những khu chợ tạm xuất hiện dọc bãi biển. 
Biển lại trở về dịu êm khi bước chân của con người qua đi. 
Biển Huế - Đà Nẵng tình tứ, mơ màng dưới góc máy của chàng trai trẻ

Những khoảnh khắc thiên nhiên khác đẹp mơ màng mà chàng nhiếp ảnh trẻ ghi lại ở bãi biển Sơn Trà (Đà Nẵng). 

Ảnh: NVCC

Ngọc Minh 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa