Tôi chết đứng như trời trồng trong ngày dạm ngõ của chính mình

Emdep.vn - Nghe mẹ người yêu tôi nói những lời đó, bố tôi đứng phắt dậy đuổi họ ra khỏi nhà. Mẹ anh bước ra đến cửa còn quay lại cười khẩy.

Tính đến giờ thì tôi và anh cũng yêu nhau được 9 năm. Đó là một khoảng thời gian rất dài, là tất cả tuổi thanh xuân của tôi. Thật sự anh là một người đàn ông tốt và có trách nhiệm.

Tôi nhớ ngày học đại học, tôi hay cảm sốt liên miên, những tối đó chính anh đã bế tôi chạy khắp các nhà thuốc gõ cửa để xin họ khám cho tôi. Tình yêu của chúng tôi thật sự rất đẹp mà cho đến bây giờ tôi cũng không thể quên được.

Yêu nhau sâu đậm là thế nhưng suốt 9 năm trời ròng rã anh chưa một lần đưa tôi về ra mắt nhà anh. Tôi biết có thể do anh muốn có một sự vững chắc về tương lai của hai đứa. Nhưng anh cũng nói anh có nỗi khổ riêng mới không dẫn tôi về ra mắt bố mẹ. 

Cho đến khi chúng tôi ra trường, công việc và mọi thứ gần như xong xuôi cả. Tôi muốn kết hôn nhưng anh đều tìm cớ để thoái thác.

Anh bằng tuổi tôi, đàn ông ở cái tuổi này đang còn sớm. Nhưng dù sao năm nay tôi cũng đã bước sang tuổi 27 nên chẳng còn quá nhiều thời gian để lựa chọn hay chờ đợi thêm nữa. Vì thế mà tôi đã làm một việc mà anh không hề hay biết. Tôi đã làm thủng bao cao su trong một lần chúng tôi quan hệ. Đúng như kế hoạch, tôi đã có thai.

Tôi đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác. Ảnh minh họa

Tôi phấn khởi thông báo tin mừng cho anh. Cứ ngỡ lúc tôi nói có thai, anh sẽ nhấc bổng tôi lên vì hạnh phúc, còn nếu không thì anh cũng sẽ ôm chầm lấy tôi trong sung sướng. Nhưng không, anh đáp lại tôi bằng một cái thở dài và ái ngại.

Anh bảo: “Dù em có thai chúng ta cũng không thể kết hôn được, Linh à. Nếu em chấp nhận sống không hôn thú, anh có thể lo cho con và em. Mẹ anh sẽ không bao giờ đồng ý đám cưới này”. Tôi đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác.

Suốt 9 năm trời yêu nhau dù anh không đề cập đến vấn đề kết hôn nhưng tôi chưa từng nghĩ anh không muốn cùng tôi thành vợ thành chồng. Nhưng hôm ấy anh nói nhà tôi nghèo và mẹ anh không chấp nhận có một gia đình thông gia như vậy. Hơn nữa nhà anh là một gia đình rất gia giáo, chuyện có thai trước khi kết hôn là điều không thể chấp nhận được.

Tôi đã khóc rất nhiều, bố mẹ tôi thì ngay lập tức bắt tôi cho số điện thoại của anh để hỏi anh cách giải quyết. Sau hôm đó, không biết bố mẹ tôi đã làm cách nào mà nhà trai thông báo sẽ sang nhà chúng tôi nói chuyện.

Bố mẹ tôi phấn khởi lắm. Hôm nhà trai sang, ông bà chuẩn bị cơm nước chu tất. Cả nhà có tôi là đứa con gái lớn chưa chồng nên biết tin tôi sắp dạm ngõ ai cũng đều có mặt. Khi những chiếc xe đến, không khí trong nhà tôi trở nên nhốn nháo, ai cũng hào hứng khi nhìn thấy những chiếc xe sang trọng và rất đắt tiền - những chiếc xe mà cả đời họ có thể chưa được đi một lần.

Tôi chạy ra nắm tay anh, anh đã đẩy tay tôi rất mạnh và lạnh lùng bước vào theo mẹ. Cảm thấy đã có gì đó không ổn nhưng tôi không ngờ chuyện lại thành ra thế này. 

Ngồi vào nói chuyện, mẹ anh ngay lập tức hỏi tôi có đồng ý sinh con ra sẽ xét nghiệm ADN không. Bố mẹ tôi, tất cả mọi người đều tái mặt khi nghe những điều đó.

Tôi nói sẵn sàng xét nghiệm vì mình không có ai ngoài anh. Nhưng mẹ anh ngay lập tức nói rằng quan điểm của bà là không thể lấy một nhà không môn đăng hậu đối hơn nữa lại là một người dễ dãi như tôi. Cháu thì bà còn có thể chấp nhận chứ con dâu như tôi thì không bao giờ.

Nghe mẹ người yêu tôi nói những lời đó, bố tôi đứng phắt dậy đuổi họ ra khỏi nhà. Mẹ anh bước ra đến cửa còn quay lại cười khẩy “Đũa mốc mà chòi mâm son, nhà ông bà định cho con gái lừa con tôi để được bước chân vào nhà tôi à?”.

Lúc này bố tôi không kìm chế được còn định lao vào đòi công bằng với họ. Cũng may hôm đó có nhiều người nếu không có lẽ đã xảy ra chuyện lớn.

mẹ chồng nàng dâu

Nhưng mẹ anh ngay lập tức nói rằng quan điểm của bà là không thể lấy một nhà không môn đăng hậu đối hơn nữa lại là một người dễ dãi như tôi. Ảnh minh họa

Lúc đó ai cũng lo cãi vã, còn tôi chỉ chết đứng như trời trồng ở một góc nhà và khóc. Đứa con tôi còn chưa thành hình mà đã bị người ta coi rẻ như vậy khiến tôi thấy uất ức quá. Không những thế, khi nhà trai đã về hết, mọi người đến an ủi tôi thì người yêu có nhắn tin cho tôi hãy suy nghĩ lại những lời mẹ anh nói.

Tôi điếng người, bảo tôi giao con cho họ, khác nào tôi chỉ là một người đẻ thuê? Đành rằng tôi là người bắt đầu mọi chuyện, nhưng tại sao thời bây giờ mọi người lại quan trọng chuyện gia thế đến vậy?

Nhà tôi đúng là nghèo, nhưng tình người thì đầm ấm. Nếu đồng ý giao con tôi cho họ có lẽ họ sẽ không bao giờ cho tôi gặp con. Còn nếu không làm thế có lẽ con tôi sẽ phải chịu cảnh khổ vì tôi.

Tôi buồn vì cách nghĩ của nhà anh thì ít, buồn vì anh cạn tình cạn nghĩa với tôi thì nhiều. Suốt 9 năm yêu nhau, bây giờ anh vẫn không thể bảo vệ được người anh yêu. Thử hỏi tôi có nên giao con cho một người bố nhu nhược như thế không?

 Thùy Linh

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa