Da bạn đã đủ độ ẩm chưa? Hãy thử ngay mẹo này để kịp ứng phó nhé!

Emdep.vn - Bạn sẽ phải thực hiện những thao tác bắt buộc sau để biết da mình đã đủ độ ẩm hay chưa và có cách chăm sóc hợp lý. Các bước này rất nhanh và đơn giản nên bạn nào cũng có thể thực hiện được.

Bôi kem dưỡng ẩm, cung cấp đủ nước cho da hàng ngày để da luôn tươi tắn, mịn màng không nếp nhăn là công việc được các chị em phụ nữ quan tâm, đặc biệt với các nàng da khô. Mùa đông, bước dưỡng ẩm lại càng được chú trọng, ai ai cũng sở hữu 1 loại kem dưỡng ẩm trong túi xách để có thể cấp nước cho da bất cứ nơi đâu. Tuy nhiên, không phải bôi càng nhiều dưỡng ẩm thì càng tốt, nếu dùng quá mức cần thiết sẽ khiến da bạn ngày một xấu đi.

Để biết da của mình đã đủ độ ẩm hay chưa, cách tốt nhất là kiểm tra da. Bạn sẽ phải thực hiện những thao tác bắt buộc sau để có cách chăm sóc hợp lý. Các bước này rất nhanh và đơn giản nên bạn nào cũng có thể thực hiện được.

Làm sao để biết da đã đủ độ ẩm?

Da là tổ chức khá phức tạp, mô da là một khối tổng hợp gồm 3 lớp: Biểu bì, trung bì và hạ bì kết hợp chặt chẽ với nhau nên khi kiểm tra da ta cũng kiểm tra theo trình tự đó.

Kiểm tra phần biểu bì, thượng bì

Bước này sẽ là kiểm tra độ mượt mà và độ săn chắc của da từ đó cân chỉnh việc cấp nước và cấp ẩm cho da phù hợp nhất.

+  Kiểm tra độ mịn màng: 

Da bạn đã đủ độ ẩm chưa? hãy thử mẹo này để cấp cứu ngay nhé!

Đặt tay như ảnh và nhìn xem mức độ dầu trên ngón tay. Nếu ngón tay bạn bóng dầu nghĩa là bề mặt có nhiều tế bào chết. Các nàng nên tẩy tế bào chết trước sau đó dùng các biện pháp làm cân bằng dầu - nước ở vùng này.

+ Kiểm tra độ săn chắc:

Dùng ngón trỏ và ngón cái đặt lên 2 má và kéo căng. Nếu bạn thấy những nếp nhăn hay nếp hằn ngang thì nghĩa là da bạn đang dãn ra và mất dần độ săn chắc. Bạn nên uống nhiều nước mỗi ngày, kết hợp với việc chăm sóc bên ngoài như tẩy tế bào chết và dưỡng ẩm cho da.

Da bạn đã đủ độ ẩm chưa? hãy thử mẹo này để cấp cứu ngay nhé!

Kiểm tra phần hạ bì

Bước này sẽ là kiểm tra độ ẩm, độ đàn hồi, cấu trúc và chức năng của da ở tầng sâu. Nhờ bước này mà bạn biết nên dùng serum dưỡng ẩm thế nào, nhiều hay ít. 

+ Kiểm tra độ ẩm:

Áp 2 bàn tay vào 2 bên má, ngón cái để sau tai, từ từ buông các ngón tay ra nếu thấy da mặt vẫn còn muốn dính lấy lòng bàn tay bạn, chứng tỏ là da bạn đủ ẩm. Còn nếu dễ dàng bỏ ra thì da bạn đang bị khô và cần dưỡng ẩm.

Da bạn đã đủ độ ẩm chưa? hãy thử mẹo này để cấp cứu ngay nhé!

+ Kiểm tra độ đàn hồi:

Bài kiểm tra này đơn giản là dùng ngón tay cái và ngón trỏ của mỗi bàn tay giật nhẹ vùng da một má và xem phản ứng. Tùy thuộc vào tốc độ da trở lại vị trí ban đầu bạn sẽ biết được mức độ giữ ẩm và tính đang hồi của da như thế nào.

Dưỡng ẩm

Nếp nhăn lập thức biến mất: Làn da của bạn ở độ tuổi 20, rất săn chắc và khỏe đẹp.

Khoảng 2 giây sau: Làn da của bạn ở độ tuổi 30, da đang có dấu hiệu lão hóa. Lâu hơn nữa thì da bạn đang dần mất đi tính đàn hồi, săn chắc và thiếu độ ẩm trầm trọng rồi đấy.

 

Sam (Tổng hợp)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa