Bé gái đáng yêu "không thể cười" vì căn bệnh kỳ lạ

Emdep.vn - Căn bệnh kỳ lạ khiến cô bé đáng yêu rơi vào tình trạng nguy hiểm khi không thể tự hít thở, thậm chí không được di chuyển hay cười.
Một cô bé vui vẻ và đáng yêu đã không thể tự di chuyển, hít thở một cách độc lập, thậm chí cười sau khi bị phát hiện mắc phải một căn bệnh hiếm gặp. 
Felicity Watkins, cô bé mới 2 tuổi hiện đang bị tê liệt và cần được chăm sóc 24/24 trong bệnh viện sau tình trạng hệ thống thần kinh của cô bị tấn công bởi virus.
Mẹ cô bé, người có một con trai lớn hơn cũng nghi mắc bệnh tự kỷ, cho biết bà cùng gia đình đã trải qua 6 tuần trong cơn ác mộng tồi tệ nhất mà những người làm cha mẹ có thể có. 
Người mẹ cho biết, cô đã thấy có điều bất ổn với con gái mình vào ngày chủ nhật, 7/12. Lúc đầu, cô bé cũng ngủ như bình thường cho đến khi tỉnh dậy trong tình trạng khóc lóc đau đớn, cơ thể nóng bừng, mắt đảo liên tục và mẹ không thể giữ được đầu của cô bé. Bà mẹ bất lực không biết phải làm gì để giúp con gái, liền vội vàng đưa con tới bệnh viện.
Sau khi ra viện, cô bé tiến triển không mấy khả quan và không thể nâng được đầu của mình. Khi hơi thở của cô bé ngày một yếu, bà mẹ lập tức quyết định đưa con trở lại bệnh viện. Bà mẹ cho biết, cô bé không thể nhấc được tay của mình, giọng nói líu vào nhau và khuôn mặt tái đi.
Sau vài giờ chụp MRI cộng hưởng, Felicity đã phải dùng máy hỗ trợ và được đưa tới bệnh viện trẻ em Noah’s Ark. Các bác sĩ chẩn đoán cô bé rơi vào tình trạng đe dọa tính mạng được gọi là hội chứng Guillain - Barre do nhiễm virus D68.
Đó là tình trạng của hệ thống thần kinh xảy ra khi hệ thống miễn dịch của cơ thể tấn công một phần của hệ thống thần kinh ngoại vi, nhưng nguyên nhân của nó vẫn chưa rõ ràng.
Felicity đã được chuyển từ bệnh viện Noah's Ark tới bệnh viện trẻ em Bristol để có thể thay huyết tương bằng phương pháp trao đổi plasma, một phương pháp thường được sử dụng để điều trị bệnh máu hiếm. Đến ngày thứ 3 điều trị, cô bé đã có thể mỉm cười. 
Hiện tại, mỗi ngày bố mẹ cô bé phải di chuyển từ Newport tới Cardiff để ở bên con gái, cô cho biết chưa hề dám nghĩ tới việc Felicity có thể hồi phục. Họ lo ngại con gái sẽ phải ngồi xe lăn và hạn chế di chuyển.
Trong lúc đó, chú cô bé đã lập ra một trang để quyên tiền cho cháu gái của mình. Ông cho rằng cô bé sẽ cần một chiếc xe lăn, nhà vệ sinh thích hợp và phòng ngủ rộng hơn dưới tầng trệt, như vậy họ sẽ cần một ngôi nhà khác. Ngay sau 48 giờ, quỹ hỗ trợ cô bé đã quyên góp được 3000 bảng Anh.  
Bé gái đáng yêu 'không thể cười' vì căn bệnh kỳ lạ
Khả năng hồi phục của cô bé là rất khó khăn. Nhiều khả năng cô bé sẽ phải di chuyển bằng xe lăn và hạn chế vận động
Khán An
(Theo Congluan)
 
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa