5 thực phẩm bệnh nhân tiểu đường phải tránh xa
Tin liên quan
Kẹo
Ảnh minh họa
Kẹo và những món ăn vặt chứa nhiều chất ngọt như bánh quy, đường là thứ người bệnh tiểu đường tuyệt đối phải tránh xa. Nguyên nhân là các món ăn sẽ khiến lượng đường trong máu của bệnh nhân tăng vọt lên, đôi khi mất ổn định gây nguy hiểm đến sức khỏe.
Khoai tây chiên
Ảnh minh họa
Khoai tây chiên là thực phẩm cần hạn chế đối với bệnh nhân tiểu đường, bởi vì khoai tây chứa lượng tinh bột cao.
Khi chiên rán, khoai tây hút dầu mỡ nên vô tình chứa một lượng lớn chất béo, nếu ăn nhiều sẽ dẫn đến việc tăng cân và phát triển của bệnh tim. Thay vào đó, hãy chọn salad hoặc xà lách trộn bởi đây là chế độ ăn lành mạnh hơn nhiều.
Trái cây sấy khô
Ảnh minh họa
Trong khi trái cây tươi là một lựa chọn tuyệt vời cho bệnh nhân tiểu đường thì trái cây khô lại hoàn toàn trái ngược.
Vì trong quá trình mất nước, các chất đường trong các loại trái cây tập trung và có thể được cơ thể hấp thụ dễ dàng và nhanh chóng, dẫn đến lượng đường trong máu tăng đột biến.
Bánh quy và si rô
Ảnh minh họa
Bánh quy với si rô là hai lựa chọn tồi tệ nhất cho bệnh nhân tiểu đường. Bánh chủ yếu được làm từ bột tinh chế và hầu hết sirô có chứa chất tạo màu nhân tạo và hương liệu. Cả bột tinh chế và siro sẽ làm tăng vọt các loại đường trong máu một cách nhanh chóng. Gà rán hoặc món ăn giàu protein khác là một sự lựa chọn tốt hơn nhiều.
Nước ép trái cây
Ảnh minh họa
Trái cây tươi tốt cho bệnh nhân tiểu đường vì hàm lượng chất xơ cao sẽ làm chậm sự hấp thu đường và giữ lượng đường trong máu ổn định. Tuy nhiên, nước ép trái cây cộng thêm đường, sữa lại có thể khiến lượng đường trong máu tăng lên nhanh chóng.
Đồ uống lành mạnh cho bệnh nhân tiểu đường sẽ bao gồm trà đá không đường hoặc cà phê nguyên chất hoặc nước lọc.
Theo Sức khỏe cộng đồng
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất