3 kiểu “gần gũi” cực hại tử cung phụ nữ, nguy cơ vô sinh cao, nhất là điều thứ 2

Emdep.vn - Khi vợ chồng “gần gũi” cần phải kiêng kỵ những vấn đề này nếu không muốn bị vô sinh vĩnh viễn.

Không muốn tránh thai  

Phần lớn thì cánh mày râu đều không thích các biện pháp tránh thai và họ cho rằng việc tránh thai sẽ giảm cảm giác. Với việc làm vô trách nhiệm này kết quả của quan hệ tình dục thiếu kiểm soát chắc chắn là người vợ mang thai bất ngờ, có thể phải giải quyết bằng phá thai. Việc phá thai nhiều lần gây ra các chấn thương khác nhau cho tử cung, có thể gây ra rối loạn kinh nguyệt và vô sinh thứ phát.  

  Không gần gũi khi đang ngày "đèn đỏ"   

Gần gũi trong kỳ kinh nguyệt  

Theo nhiều nghiên cứu của các chuyên gia khoa học thì tốt nhất không nên quan hệ tình dục trong kỳ kinh nguyệt. Những lý do chính như sau: Khi gần gũi trogn thời điểm này cổ tử cung rất dễ bị nhiễm trùng. Nếu quan hệ tình dục để vi khuẩn vượt qua hàng rào này, chúng có thể xâm nhâoj ống dẫn trứng và những cơ quan bên trong. 

Khi bạn gần gũi trong thời gian ngoài chu kỳ kinh nguyệt thì tử cung phụ nữ thiết lập một cơ chế bảo vệ tự nhiên để ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn lạ. Ngược lại, nếu bạn gần gũi trong thời kỳ kinh nguyệt, các cơ chế bảo vệ này của phụ nữ bị phá hủy bởi dòng máu chảy ra, do đó dễ gây ra sự lây lan của viêm nhiễm tổn hại tới sức khỏe của phụ nữ.  

  Không gần gũi khi không có biện pháp tránh thai an toàn    

Không vệ sinh bản thân tốt  

Trong cuộc sống có một số đàn ông có thể không chú ý đến vệ sinh cá nhân, quần lót không thay đổi trong vài ngày, quần bó sát, không thích tắm...khiến cậu bé bị viễm nhiễm và khi gần gũi vợ làm ảnh hưởng tới sức khỏe của vợ.  

Họ không biết rằng trong quá trình gần gũi vi khuẩn gián tiếp xâm nhập vào nơi riêng tư của người phụ nữ, gây viêm nhiễm. Viêm nhiễm tái phát nhiều lần có thể là nguy cơ vô sinh khiến cho vợ chồng ít cơ hội có con.   

 Theo Phunutoday

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa