Làm mứt và siro từ bông bụp giấm

Emdep.vn - Bụp giấm có rất nhiều công dụng tốt đối với sức khỏe như lợi tiểu,nhuận tràng, hạ huyết áp, giảm mỡ máu, giúp giảm cân, điều trị ho và sốt...

Thời điểm này đang là mùa Bụp giấm (hay còn gọi là hibiscus đỏ, hồng hoa... ), các mẹ tranh thủ mua về làm mứt và siro nhé. Bụp giấm có rất nhiều công dụng tốt đối với sức khỏe như lợi tiểu, nhuận tràng, hạ huyết áp, giảm mỡ máu, giúp giảm cân, điều trị ho và sốt... Trong bụp giấm cũng chứa nhiều thành phần dinh dưỡng như vitamin C, chất xơ, chất béo, canxi, phốt pho, sắt, carotene... nên bụp giấm có thể được coi là một loại thực phẩm bổ sung tuyệt vời giúp tăng cường miễn dịch cho cơ thể.

 
Làm mứt và siro đơn giản lắm, sau đó các bạn có thể sử dụng thành phẩm này để tạo ra các món ăn khác như làm bánh ngọt, làm sốt cho đồ nướng, pha cocktail... Để làm mứt và siro, ta chỉ lấy phần đài quả màu đỏ. Các bạn nhớ là phải chọn bụp giấm còn tươi, đài quả không bị gãy dập nhé. Tham khảo cách làm dưới đây của mẹ Táo Mèo:

Nguyên liệu:

+ Bụp giấm: 2kg

+ Đường kính: 1,5 kg

+ Nước: 1 lít

Cách làm:

- Bụp giấm dùng dao sắc hoặc dụng cụ lấy lõi hạt để tách lấy phần đài quả, sau đó rửa sạch và để ráo nước.

 

- Cho đường và nước vào nồi đun và khuấy cho đường tan hết, đun đến khi sôi thì cho đài quả bụp giấm vào đảo đều, đun sôi trở lại thì tắt bếp. Do thể tích bụp giấm lớn hơn lượng nước đường nên có thể chia bụp giấm thành 2 mẻ, sau khi cho một nửa vào nồi nước đường, đun sôi trở lại thì vớt ra âu lớn, tiếp tục làm như vậy với nửa còn lại. Cuối cùng là ngâm tất cả đài quả trong nước đường đã đun sôi trong một ngày.

- Sau một ngày ngâm, vớt bụp giấm ra, phần nước ngâm cho lên bếp đun sôi, nhỏ lửa cho tới khi cạn bớt 1/2 lượng nước thì ta thu được siro bụp giấm. Cho siro vào chai thủy tinh để bảo quản.

Phần đài quả cho vào lò nướng sấy ở 100 độ C cho khô dẻo sẽ thành món mứt hồng hoa tuyệt ngon.

 

Khi nào bạn muốn có một thứ đồ uống giải khát thì đơn giản là hãy pha 1 muỗng canh siro với cốc nước lạnh, khuấy đều và thưởng thức với món mứt chua chua, ngọt ngọt nhé. Bạn cũng có thể dùng siro này pha với rượu vang đỏ để làm nước sốt cho món thịt cừu, thịt bò nướng. Bạn cũng có thể kết hợp với một vài loại rượu để có 1 ly cocktail ngon tuyệt vời hoặc là tạo màu và hương vị cho lớp kem của một chiếc bánh gatô, cupcake chẳng hạn. Hãy đón đọc bài viết tiếp theo của mẹ Táo Mèo để tham khảo cách làm cupcake bụp giấm nhé.

Mẹ Táo Mèo
(Theo Congluan.vn)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm