Hè đến làm thạch rau câu flan cheese giòn ngon, mát lạnh
Tin liên quan
Nguyên liệu:
Phần flan:
- 200ml whip
- 100g cheese
- 200ml sữa tươi có đường
- 120g sữa đặc
- 5 lòng đỏ trứng gà
Phần rau câu:
- 1 gói thạch rau câu (10g/gói)
- 150ml cafe đen nguyên chất
- 300g đường
- 1600ml nước
Cách làm:
- Trộn đều gói thạch với đường rồi cho vào 1600ml nước ngâm khoảng 30'.
- 5 lòng đỏ trứng đánh tan bằng phới lồng để riêng.
- Đánh tan cheese cùng whip, sữa tươi, sữa đặc rồi bật bếp đun đến khi sôi mấp mé thì đổ ngay vào lòng đỏ trứng đã đánh tan. Vừa đổ vừa khuấy đều cho trứng chín và ko bị vón cục. Lọc hỗn hợp qua rây.
- Phần rau câu sau khi ngâm đường tan và rau câu đã nở. Bật bếp đun sôi vừa đun vừa khuấy đều tay. Rau câu sôi thì múc 1/2 sang nồi chứa hỗn hợp flan khuấy đều. Bật bếp lửa nhỏ nhất. Phần còn lại cho cafe nguyên chất vào đun tiếp đến khi sôi lại hạ lửa nhỏ nhất. Sau đó đổ hỗn hợp rau câu vào khuôn trước, chờ se mặt đổ tiếp hỗn hợp flan. Muốn 2 lớp đều nhau các bạn nên dùng 1 loại muỗng thôi nhé. Cứ thế đổ lần lượt các lớp mà bạn muốn. Nhớ phải đảm bảo 2 nồi luôn luôn nóng nhé. Chờ nguội rồi cho ngăn mát tủ lạnh vài giờ là măm được.
Kim Anh Đỗ
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất