Hè đến làm thạch rau câu flan cheese giòn ngon, mát lạnh

Emdep.vn - Món thạch rau câu không chỉ ngon mà còn giúp "đánh tan" cái nóng mùa hè.

Nguyên liệu:

Hè đến làm thạch rau câu flan cheese giòn ngon, mát lạnh

Phần flan:

- 200ml whip

- 100g cheese

- 200ml sữa tươi có đường

- 120g sữa đặc

- 5 lòng đỏ trứng gà

 Phần rau câu:

- 1 gói thạch rau câu (10g/gói)

- 150ml cafe đen nguyên chất

- 300g đường

- 1600ml nước

Cách làm:

Hè đến làm thạch rau câu flan cheese giòn ngon, mát lạnh

- Trộn đều gói thạch với đường rồi cho vào 1600ml nước ngâm khoảng 30'.

- 5 lòng đỏ trứng đánh tan bằng phới lồng để riêng.

- Đánh tan cheese cùng whip, sữa tươi, sữa đặc rồi bật bếp đun đến khi sôi mấp mé thì đổ ngay vào lòng đỏ trứng đã đánh tan. Vừa đổ vừa khuấy đều cho trứng chín và ko bị vón cục. Lọc hỗn hợp qua rây.

Hè đến làm thạch rau câu flan cheese giòn ngon, mát lạnh

- Phần rau câu sau khi ngâm đường tan và rau câu đã nở. Bật bếp đun sôi vừa đun vừa khuấy đều tay. Rau câu sôi thì múc 1/2 sang nồi chứa hỗn hợp flan khuấy đều. Bật bếp lửa nhỏ nhất. Phần còn lại cho cafe nguyên chất vào đun tiếp đến khi sôi lại hạ lửa nhỏ nhất. Sau đó đổ hỗn hợp rau câu vào khuôn trước, chờ se mặt đổ tiếp hỗn hợp flan. Muốn 2 lớp đều nhau các bạn nên dùng 1 loại muỗng thôi nhé. Cứ thế đổ lần lượt các lớp mà bạn muốn. Nhớ phải đảm bảo 2 nồi luôn luôn nóng nhé. Chờ nguội rồi cho ngăn mát tủ lạnh vài giờ là măm được.

Kim Anh Đỗ

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa