"Đánh tan" cơn khát: Lê nấu đường phèn ngọt mát cực ngon
Tin liên quan
Nguyên liệu:
+ Lê Mỹ: 2 quả
+ Quế : 1 miếng
+ Đường phèn
Cách làm:
- Lê gọt vỏ, bỏ hạt, cắt thành từng miếng mỏng
- Quế bẻ khoảng 1/5 thanh
- Cho đường phèn vào lê tùy theo trọng lượng
- Đối với 2 quả lê thì mình sẽ cần lượng đường phèn như thế này:
- Cho nước vào 1/3 nồi, đun trên bếp, khi sôi thì bạn hớt bớt bọt (nếu có), sau khi sôi khoảng 5 phút thì tắt bếp. Chờ lê nguội cho vào chai/ hộp để ngăn mát tủ lạnh có thể bảo quản được 3 ngày
- Nước lê chua nhẹ, có vị ngọt thanh của đường phèn rất phù hợp với thời tiết đầu hè nắng nóng đấy!
Lê Nguyệt Anh
(Theo Congluan.vn)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất