Cách làm thịt bò chiên vừng cay nhâm nhi ngon tuyệt

Emdep.vn - Từng miếng thịt bò vừa mềm vừa dai, thơm phức và ngon tuyệt, rất thích hợp để ăn vặt hoặc ăn nhậu uống kèm bia.

Thịt bò chiên vừng cay

30 phút làm thịt bò chiên vừng cay cất lọ ăn dần
 
Nguyên liệu làm thịt bò chiên vừng cay như sau:
+ Thịt bò thăn: 1kg
+ Hỗn hợp gia vị: 1 thìa canh tương ớt nguyên hạt (hoặc sa tế), ½ thìa đường, 1 thìa vừng trắng, ½ thì bột nêm, ½ thìa nước mắm, sả xay nhỏ.
Cách làm thịt bò chiên vừng cay như sau:
- Thịt bò thái mỏng dọc thớ, dài khoảng bằng ngón tay. 
30 phút làm thịt bò chiên vừng cay cất lọ ăn dần
 
- Cho dầu vào chảo, khi dầu sôi cho thịt bò vào chiên vàng đều 2 mặt để ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
30 phút làm thịt bò chiên vừng cay cất lọ ăn dần
30 phút làm thịt bò chiên vừng cay cất lọ ăn dần
 
- Cho 1 thìa canh dầu ăn vào chảo, đổ hỗn hợp gia vị (1 thìa canh tương ớt nguyên hạt (hoặc sa tế), ½ thìa đường, 1 thìa vừng trắng, ½ thì bột nêm, ½ thìa nước mắm, sả xay nhỏ) vào đảo đều. 
30 phút làm thịt bò chiên vừng cay cất lọ ăn dần
Hỗn hợp gia vị làm thịt bò chiên vừng cay
30 phút làm thịt bò chiên vừng cay cất lọ ăn dần
 
(Lưu ý đun nhỏ lửa để đường không bị cháy, nêm nếm cho vừa ăn) 
- Sau khi hỗn hợp đủ độ sền sệt đổ thịt bò vào đảo đều tay cho thịt ngấm đều các loại gia vị. Sau đó tắt bếp, thịt bò để nguội cho vào tủ lạnh ăn dần. Thịt bò ăn khoảng sau 2-3 ngày là ngon nhất vì lúc đó thịt ngấm và mềm nhất.
30 phút làm thịt bò chiên vừng cay cất lọ ăn dần
30 phút làm thịt bò chiên vừng cay cất lọ ăn dần
Chúc các bạn thành công với công thức làm món thịt bò chiên vừng cay này nhé!
Nàng chủ bếp Thu Hiền
 
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa