Cách làm bắp xào tôm khô đơn giản mà ngon
2016-05-29 10:46
- Bắp xào tôm khô là món ăn đơn giản, rẻ tiền nhưng hương vị lại rất hấp dẫn. Đây là món ăn vặt phổ biến hiện nay, hấp dẫn mọi lứa tuổi.
Tin liên quan
Nguyên liệu làm bắp xào tôm khô:
+ Bắp nếp tách hạt: 500g (Có thể dùng bắp ngọt)
+ Tép hoặc tôm khô: 1,5 lạng
+ Hành lá: vài cọng, thái nhỏ, để riêng phần đầu trắng
+ Bơ thực vật: 3-4 muỗng súp
+ Gia vị: Đường, nước mắm, hạt nêm, bột ớt khô, tương ớt
Cách làm bắp xào tôm khô như sau:
+ Rửa tôm/tép khô qua vài lần nước cho sạch, sau đó ngâm trong nước cho mềm. Vớt ra để ráo.
+ Bắc chảo lên bếp, phi thơm phần hành màu trắng với một chút dầu ăn rồi trút tôm/ tép khô vào xào với chút gia vị cho ngấm rồi trút bắp vào xào. Nêm 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cafe hạt nêm, 3-4 muỗng canh bơ rồi xào cho tôm ngấm gia vị. Nêm nếm lại vừa miệng. Cuối cùng cho hành lá, 1 xíu ớt bột vào đảo đều lên rồi tắt bếp.
+ Trước khi ăn rưới thêm tương ớt nếu bạn có thể ăn cay.
Chúc các bạn làm bắp xào tôm khô thành công!
Theo MAV
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
4 nguyên liệu tự nhiên giúp xóa mờ nếp nhăn trán