Sau thông báo thu tiền bảo hiểm của trường, phụ huynh phản ứng như này “quá cứng” hay “thiếu hiểu biết”?

Emdep.vn - Trái với nhận định của một số người, nhiều người cũng cho phụ huynh “cứng” như vậy không phải lối. Bởi vì bảo hiểm y tế là bắt buộc các học sinh phải mua. Còn bảo hiểm thân thể thì là tự nguyện.

Mới đây, trên facebook G.N có chia sẻ một câu chuyện về việc ban giám hiệu một trường tiểu học ở Hà

Nội gửi giấy thông báo thu tiền đóng bảo hiểm cho học sinh của trường.

Theo đó, nhà trường tiểu học này thông báo tới cha mẹ học sinh những khoản thu tiền bảo hiểm học sinh như: bảo hiểm y tế là 492 ngàn đồng/năm; bảo hiểm thân thể là 100 ngàn đồng.

Lưu ý, số tiền bảo hiểm y tế và thân thể trên cha mẹ học sinh phải nộp trước ngày 10/9/2017 để nhà trường tổng hợp danh sách cấp thẻ cho các con đúng hạn.

Sau thông báo thu tiền bảo hiểm của trường, phụ huynh phản ứng như này “quá cứng” hay “thiếu hiểu biết”?

Ngay sau khi nhận được bản thông báo thu tiền đóng bảo hiểm trên của ban giám hiệu nhà trường, anh P.V.P - một phụ huynh học sinh ý kiến lại: “Nhà trường là nơi truyền chữ cho học sinh chứ không phải công ty kinh doanh bảo hiểm.

- Nếu có nhu cầu mua bảo hiểm, thì tôi sẽ chủ động liên hệ công ty mua bảo hiểm mà tôi tín nhiệm để mua trực tiếp chứ nhất định không thông qua trung gian, môi giới, cò mồi.

- Yêu cầu trường tiểu học Hà Nội không làm phiền cha mẹ học sinh bằng việc làm không đúng chức năng này”.

Sau khi chia sẻ câu chuyện trên đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều của dân mạng. Nhiều người cho rằng, ý kiến trên của PHHS là hoàn toàn đúng đắn và thẳng thắn: “Nhất trí quá đúng”, “Chuẩn bạn ơi”, “Ủng hộ”, “1000 like”, “Này thì bướng này”…

Sau thông báo thu tiền bảo hiểm của trường, phụ huynh phản ứng như này “quá cứng” hay “thiếu hiểu biết”?

Song trái với nhận định của một số người, nhiều người cũng cho phụ huynh “cứng” như vậy không phải lối. Bởi vì bảo hiểm y tế là bắt buộc các học sinh phải mua. Còn bảo hiểm thân thể thì là tự nguyện có mua hay không thôi.

H.N: “BHYT là bắt buộc mà, chỉ có cái bảo hiểm thân thể 100 ngàn đồng kia mới là tự nguyện thôi”.

P.A.H cũng nhận định: “Mua bảo hiểm y tế là bảo vệ mình và giúp sức bảo vệ cộng đồng mà. Có điều học sinh không được hưởng quyền lợi 5 năm liên tục là vô lí và giảm phí trong bảo hiểm hộ gia đình”.

“BHYT chỉ có của nhà nước. Bảo hiểm thân thể mới nhiều hãng. Cái này đúng mà đâu phải kinh doanh gì. Phụ huynh này lại không hiểu về bảo hiểm rồi”, N.H nói.

thu tiền bảo hiểm

C.S cũng chia sẻ ý kiến của mình: “Bảo hiểm y tế là bắt buộc mà. Nếu có bảo hiểm rồi thì photo ra nộp cho nhà trường rồi khỏi mua thôi. Phụ huynh này không phải cứng mà là thiếu hiểu biết”.

T.M.L cũng nhận định rõ: “Mục 2 Bảo hiểm thân thể kia là tùy chọn. Đáng lẽ trường cần ghi rõ là BHYT bắt buộc, bảo hiểm thân thể - tùy chọn, ai không thích thì thôi. Trường con em ghi rõ thế mà”.

Hiện topic trên vẫn đang gây tranh cãi dữ dội trên cộng đồng mạng và chưa ngã ngũ. Dân mạng tranh cãi phụ huynh trên thật sự “cứng” hay thiếu hiểu biết nên mới comment ý kiến như thế?

Đỗ Vân Anh

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa