Người đàn ông 59 tuổi, lấy 27 vợ, sinh 145 người con

Emdep.vn - Người đàn ông Canada này khiến không ít phải choáng váng vì lấy tới 27 cô vợ và có hơn 100 người con.

Ông Winton Blackmore, sống tại British Columbia, Canada, nơi có truyền thống "một chồng nhiều vợ" từng nhiều lần bị khởi tố vì làm đảo lộn giá trị xã hội khi lấy quá nhiều cô dâu.

Theo Sina, Winton là người đứng đầu giáo hội Cơ Đốc (FLDS) ở địa phương. Cùng với chủ trương của hội, ông đã kết hôn với 27 người phụ nữ và làm cha của 145 người con khi ở tuổi 59.

Người dàn ông 59 tuổi, lấy 27 vợ và sinh 145 người con

Winton Blackmore cùng những người vợ và con của mình.

Ông cho biết chưa bao giờ chủ động ép buộc những cô vợ của mình. Chính họ là người chủ động tới tìm và nói muốn kết hôn với ông. Ngoài ra, tuy chung sống với gần 30 người vợ, nhưng gia đình của Winton vẫn luôn vui vẻ và hạnh phúc, không có chuyện cãi vã hay đánh ghen.

Trước đó, vào năm 2007, Winton Blackmore từng bị bắt vì lấy nhiều vợ. "Họ theo đuôi tôi cả ngày lẫn đêm không chịu buông tha. Tuy nhiên, cuối cùng họ vẫn phải thả tôi vì không đủ lý do kết tội", ông cho hay.

Người dàn ông 59 tuổi, lấy 27 vợ, sinh 145 người con

Tuy lấy tới 27 cô vợ, nhưng Winton lại phản đối chế độ một chồng nhiều vợ.

Năm 2014, Winton Blackmore một lần nữa bị kiện vì "một chồng nhiều vợ". Tuy nhiên, vụ việc đang bị tạm ngưng bởi chính phủ Canada đang xem xét về việc thay đổi luật hôn nhân.

Dù vậy, hôm 2/8, Winton cũng chia sẻ, ông không đồng ý với việc hợp pháp hóa chế độ một chồng nhiều vợ. Ông lo lắng điều này sẽ khiến phụ nữ bị bóc lột và chịu nhiều tổn thương.

Bạch Ngân Theo Sina

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa