Năm mới, cả xóm làm cỗ liên hoan đầm ấm khiến ai cũng thốt lên “TẾT GẦN RỒI, VỀ NHÀ THÔI!”

Emdep.vn - Chuyện liên hoan xóm những ngày đầu năm mới trên đã khiến dân mạng thèm được thấy cảnh Tết về. Ai cũng nhớ những bữa cơm quây quần cả xóm như trên những ngày giáp Tết.

Mới đây, trên cộng đồng mạng đã chia sẻ những hình ảnh về ngày đầu năm mới vô cùng ấm cúng của một xóm sum họp.

Theo đó, Đ.T ở Thái Nguyên kể rằng, đó là cảnh liên hoan của xóm mình. Dù là liên hoan xóm nhưng cũng được làm hoành tráng vài mâm cơm. Trong đó có 2 mâm trẻ con ăn xong rồi đã chạy đi chơi nên Đ.T chưa chụp.

Chủ nhân của những bức ảnh đoàn tụ ngày đầu năm khẳng định: “Thế hệ đầu tiên ở xóm này là những người bắt đầu - chứng kiến thời kỳ huy hoàng và đi xuống của khu Gang Thép, trong đấy có bố mẹ tao.

Giờ các cụ nghỉ hưu cả rồi, có người ở nhà ngậm kẹo đùa cháu, có người vẫn tiếp tục làm thêm. Kinh tế ổn định, dư dả thời gian các cụ cùng nhau tụ họp, họp nhau mở rộng đường liên xóm, cùng góp đất góp tiền để con đường từ 3m thành 6,5m làm khu vực sinh hoạt chung.

Rồi 1 năm vài dịp liên hoan: tất niên, ngày hội đại đoàn kết. Nhất là khi nhà nào có đám hỉ, rạp kéo từ đầu xóm đến cuối xóm, cả xóm cùng làm, cùng ăn, cùng mừng, cùng vui.

Năm mới, cả xóm làm cỗ liên hoan đầm ấm khiến ai cũng thốt lên “TẾT GẦN RỒI, VỀ NHÀ THÔI!”

Bọn tao là thế hệ thứ hai của xóm (cuối 8x - đầu 9x), lấy vợ, lấy chồng gần hết rồi. Có người ở nhà, có đứa đi xa. Thành phố dù lớn, dù xa hoa, nhiều cơ hội song cứ phai nhạt dần những niềm vui xóm làng thế này. Tao cũng ham những xa hoa ấy, nhưng đi mệt rồi chỉ thèm êm ấm thế này thôi.
Tết gần rồi, về nhà thôi”.

Chuyện liên hoan xóm những ngày đầu năm mới trên đã khiến dân mạng thèm được thấy cảnh Tết về. Ai cũng nhớ những bữa cơm quây quần cả xóm như trên.

H.A kể lại: “Cũng nhớ những bữa cơm quây quần cả xóm thế này. Nhớ ngày học cấp 3, khu nhà mình cũng hay tổ chức ăn uống cả khu như thế. Vui mà ấm cúng lắm. Giờ từ ngày bà tổ trưởng đối diện nhà mất không có mấy dịp quây quần. Có thì mình cũng ở dưới Hà Nội”.

Đ.N kể về xóm mình khi không đoàn kết được như vậy: “Xóm nhà tôi thì nhà nào biết nhà nấy. Xóm thì nhà nào cũng nuôi nhiều chó, chả thấy hỏi han nhau bao giờ. Lúc nào ngõ cũng vắng tanh ra. Nhiều lúc muốn sang nhà hàng xóm chơi mà cổng thì khóa, cổng không khóa thì chó cả bầy. Đến nản”.

Năm mới, cả xóm làm cỗ liên hoan đầm ấm khiến ai cũng thốt lên “TẾT GẦN RỒI, VỀ NHÀ THÔI!”

Facebook N.H cũng kể về xóm nhà mình vui vẻ, nhà ở mặt đường nên liên hoan trên sân của nhà: “Nhà có sân rộng nhất các cụ ăn uống bật nhạt quẩy tung lên nhưng mà vui lúc đấy thôi sau vẫn nói xấu nhau như thường”.

Một cư dân mạng khác cho biết, cô cũng ở khu Giang Thép, Thái Nguyên: “Xóm tao cũng bỏ hết cổng nhỏ mỗi nhà đi và xây nó lại thành như thế. Xóm tao năm nào cũng như thế này vui lắm. Chắc mấy nữa xa nhà tao sẽ nhớ mọi người lắm”.

Minh Anh

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa