Đường thành sông, đám cưới ngày ngập lụt đi rước dâu bằng... thuyền

Emdep.vn - "Vất vả một chút nhưng đáng nhớ mà. Nhưng các gia đình có đám cưới cũng nên cẩn thận, chuẩn bị thuyền chắc chắn kẻo có người gặp nạn thì khổ", một người khuyên.

Vào những ngày mưa lụt, vất vả nhất có lẽ là những gia đình có đám cưới. Bởi ngày giờ đã ấn định, nếu để lỡ ngày lành tháng tốt theo quan niệm của dân gian thì không hay. Cho nên, không ít cặp đôi vẫn quyết định tổ chức bất chấp nước ngập.

Mới đây, một cư dân mạng đã chia sẻ hình ảnh đám cưới diễn ra vào ngày mưa diễn ra tại một tỉnh ở khu vực miền Trung. Mặc dù, nước ngập khắp nơi nhưng mọi người vẫn hồ hởi, vui vẻ trong ngày trăm năm hạnh phúc. Thay vì đi rước dâu bằng ô tô, xe máy, quan khách và gia đình hai bên sẽ sắm những chiếc thuyền nhỏ để di chuyển. Vất vả là vậy nhưng đây sẽ là kỷ niệm đẹp cho cả hai vợ chồng suốt cả cuộc đời.

Chiếc thuyền băng trên dòng nước đưa cô dâu về nhà chồng. Sau những cơn mưa lớn liên tiếp trút xuống, các con đường đi lại hằng ngày hoàn toàn biến mất dưới dòng nước mênh mông. 

Bởi ngày cưới là ngày trọng đại nhất trong cuộc đời. Bất cứ ai cũng muốn ngày này sẽ là ngày đặc biệt và nhiều ấn tượng đẹp. Dù phải rước dâu bằng thuyền, bất cứ ai cũng vẫn vui tươi, bởi sự quyết tâm vượt lên hoàn cảnh sẽ chứng mình tình cảm son sắt của hai vợ chồng.

Đường thành sông, đám cưới ngày ngập lụt phải đi bằng thuyền nhưng ai cũng hớn hở như chưa hề có cơn mưa lớn

Đường thành sông, đám cưới ngày ngập lụt phải đi bằng thuyền nhưng ai cũng hớn hở như chưa hề có cơn mưa lớn

Đường thành sông, đám cưới ngày ngập lụt phải đi bằng thuyền nhưng ai cũng hớn hở như chưa hề có cơn mưa lớn

"Vất vả một chút nhưng đáng nhớ mà. Nhưng các gia đình có đám cưới cũng nên cẩn thận, chuẩn bị thuyền chắc chắn kẻo có người gặp nạn thì khổ", một người khuyên.

Một người khác chia sẻ: "Mình cưới cách đây 10 năm cũng đúng ngày mưa ngập, may là chỉ phải bì bõm lội nước chứ chưa phải đến mức đi thuyền như thế này. Nhưng vẫn là kỷ niệm đáng nhớ".

Sáng nay, một số cư dân mạng cũng cho biết, trên đường đi làm về nhà cũng gặp một số đám cưới. Khi đang đi trên đường thì gặp nước ngập nên không thể đi tiếp hoặc xe gặp nước ngập nên phải thuê người cẩu lên.

Cách đây vài ngày, cư dân mạng cũng chia sẻ hình ảnh về một nhóm thanh niên vất vả dựng rạp dưới trời mưa gió bão bùng khi cơn bão số 3 sắp đổ bộ vào đất liền. Mặc dù, thanh niên trai tráng đã cố gắng nhưng vẫn không trụ nổi trước gió giật và mưa như trút.

Một số người cho rằng đám cưới như vậy thì quá vất vả. Lẽ ra, nếu trời bão tố thì nên dừng lại hoặc hoãn vài hôm nhằm an toàn cho mọi người. Dựng rạp vào ngày trời mưa như vậy, nếu không cẩn thận có khi còn gặp nạn hoặc ngã dẫn đến gãy tay gãy chân còn nguy hiểm hơn nhiều.

AM

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa