Đứa em trai trời đánh và xấp lì xì còn thừa ngày mùng 5 Tết khiến cả gia đình bất lực

Emdep.vn - “Tại sao đồng tiền nó làm gia đình mình khổ như vậy? Mình thương bố mẹ quá và không biết phải làm sao với thằng trời đánh này bây giờ”, người anh trai đau khổ và bế tắc nói.

Mới đây, trên facebook của L.L đã đăng tải một câu chuyện buồn về đứa em trai ngỗ ngược ngày mùng 5 Tết. Câu chuyện không chỉ khiến L.L và gia đình đang đau đầu mà còn là thực trạng của nhiều gia đình hiện nay.

Theo L.L chia sẻ, L.L có đứa em trai năm nay 18 tuổi rồi. Mặc dù được bố mẹ cho đến L.L ra sức hướng thiện cho vì muốn em trai thành người tốt. Thế nhưng những gì họ nhận được chỉ toàn là điều ngược lại.

“Nó chỉ toàn thích đua đòi theo mấy cái trò ngỗ ngược đầu đường xó chợ. Tiền nó tiêu không biết tiếc. Những tiền này nó toàn ăn trộm hoặc khai khống từ bố mẹ. Tiền nạp game thì chắc phải tính đến chục triệu rồi. Lô đề thì ham không khác gì con thiêu thân cả”, L.L đau đầu nói.

Thậm chí, nhà L.L còn nhiều lần bị những người cầm đồ đến đòi tiền. Dù gia đình họ ai cũng nói và phân tích rất nhiều cho em trai nghe nhưng em không chịu nghe. Bố mẹ L.L cũng già đi cả chục tuổi vì em trai.

“Rồi nhà mình cho nó đi học xa nhà, đến Tết nó mới được về. Nó về hồi đầu có vẻ hoàn lương lắm. Nhưng rồi được mấy ngày Tết có dăm cái đồng tiền lì xì vào làm nó lại nổi cái tính xấu lên. Nó còn tiêu hết tiền lì xì của nó để nạp thẻ game”, L.L chia sẻ.

Đứa em trai trời đánh và câu chuyện gia đình buồn ngày mùng 5 Tết

Đỉnh điểm nhất là hôm nay em trai còn tìm ra chỗ để tiền mới để lì xì mọi người còn thừa và cuỗm mất gần hết của L.L chỗ tiền đấy. Thực ra số tiền trên cũng không đáng mấy. Nhưng khi L.L phát hiện ra, em trai vẫn lươn lẹo không chịu khai thật đã lấy bao nhiêu. Lúc thì L.L nói thế này, lúc lại nói thế kia.

“Mình chỉ định giải quyết 2 anh em với nhau thôi nhưng nó vẫn lươn lẹo như thế nên mình thấy không thể chấp nhận được nữa nên nói với bố mẹ. Bố mẹ mình suy sụp lắm, khóc nhiều lắm”, L.L kể.

Thế nhưng, mọi chuyện đâu đã xong. Em trai L.L còn làm ra vẻ giận dỗi bảo L.L “chim lợn” với bố mẹ. Rồi em trai ném cái xấp tiền ăn trộm của L.L còn thừa xuống đất ngay trước mặt L.L bảo đấy cầm lấy hết đi.

“Mình lộn ruột lên bợp tai cho nó 1 cái thì nó cũng khùng lên nó nhảy vào định đánh cả mình dù mình hơn nó 6 tuổi ngay trước mặt bố mẹ. 2 bố mẹ mình ngồi chỉ biết quát xong xin con đừng làm thế. Làm thằng anh, mình cũng chả bảo được nó. Có thằng em như vậy mình cũng không biết phải làm sao cho nó biết đâu là phải trái nữa”.

Mới mùng 5 Tết mà hiện nay, bố mẹ L.L đang vừa ngồi khóc vừa phân tích cho em trai hiểu. Còn L.L thì bỏ lên nhà hút thuốc vì không còn hi vọng gì vào em trai nữa rồi. Và đương nhiên là không còn có Tết nhất gì nữa.

“Tại sao đồng tiền nó làm gia đình mình khổ như vậy? Mình thương bố mẹ quá và không biết phải làm sao với thằng trời đánh này bây giờ”, người anh trai đau khổ và bế tắc nói.

Minh Anh

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa