Dân mạng phẫn nộ, hoang mang trước thông tin mẹ con sản phụ tử vong do sinh "thuận tự nhiên"

Emdep.vn - N.M cũng nhận định: “Nghe cái phương pháp này mà chán quá. Muốn sinh ở nhà kiểu tự nhiên ấy phải có phương pháp phòng bị là có bác sĩ hoặc y tá túc trực đề phòng biến cố. Quá ngốc vì nghe lời người điên, bệnh hoạn vừa thôi”.

Chiều qua (14/3), một câu chuyện khác về sinh "thuận tự nhiên" tiếp tục gây hoang mang dư luận. Cụ thể, tài khoản FB tên M.P chia sẻ, có hai mẹ con sản phụ đã tử vong do áp dụng phương pháp sinh "thuận tự nhiên" tại nhà.

Được biết, Bộ Y tế đã xác định câu chuyện đau lòng này có thật và xảy ra tại quận 2, TP. HCM.

Trước vụ việc sinh "thuận tự nhiên" trên đã khiến cộng đồng mạng vô cùng phẫn nộ, hoang mang. Rất nhiều người đã bức xúc, hoang mang. Nhiều người cho rằng, phương pháp phản khoa học như Lotus Birth chẳng hiểu sao lại được nhiều người tin tưởng đến mê muội như thế.

Rất nhiều người cho rằng, họ quá kinh hãi khi nhiều người chơi Facebook mà không biết tiếp nhận thông tin khoa học. Ngược lại, họ mê muội trước các thông tin trên để rồi phải nhận một cái kết đắng: “Cái kết mặn đắng, rất đắng đã đến quá nhanh so với suy nghĩ của tôi. 2 mạng người, người chết đã chết rồi và... nỗi đau mãi mãi cho những người ở lại".

Dân mạng phẫn nộ, hoang mang trước thông tin mẹ con sản phụ tử vong do sinh thuận tự nhiên

Nhiều dân mạng cũng bức xúc: “Phương pháp sinh thuận tự nhiên, tự đẻ không ai đỡ, không tiêm phòng không cắt rốn tự rụng rốn mà vẫn tuyên truyền và tổ chức dạy với giá 15 triệu/khóa đã làm 1 mẹ bầu chết trong khi sinh. Mẹ chết vì kiệt sức, con chết vì ngạt...

Thế giới này đảo lộn hết rồi, não tụt xuống thân dưới rồi à? Tẩy chay cái bà này đi. Gì mà tự đẻ luôn”.
H.L cũng chia sẻ: “Không hiểu sao tin 1 con trời ơi đất hỡi đâm ngớ ngẩn à. Chỉ tội đứa bé, mẹ ngốc quá”.

H.P còn cho biết sự kinh dị hơn: “Nó còn tự kích sữa cho mẹ nó uống chữa ung thư kìa. Bệnh hoạn quá”.
“Chọn lựa thông tin hữu dụng áp dụng theo đúng thời thế. Mình từng đọc về nuôi con sữa mẹ và thực hiện. Còn kích sữa non trước sinh, đẻ thuận tự nhiên hoặc bỏ 15 triệu đi học là miễn nghen. Càng ngày càng thấy làm vì tiền và u mê. Quá đáng lắm!!!”, N.T nhận xét.

N.M cũng nhận định: “Nghe cái phương pháp này mà chán quá. Muốn sinh ở nhà kiểu tự nhiên ấy phải có phương pháp phòng bị là có bác sĩ hoặc y tá túc trực đề phòng biến cố. Quá ngốc vì nghe lời người điên, bệnh hoạn vừa thôi”.

Hiện nhiều dân mạng vẫn hết sức phẫn nộ, bất bình với sự việc có hai mẹ con sản phụ đã tử vong do áp dụng phương pháp sinh "thuận tự nhiên" tại nhà và trào lưu sinh "thuận tự nhiên" không khoa học đang được nhiều mẹ bỉm sữa tin và làm theo.

Nhiều facebook khuyến cáo, các chị em nên tỉnh táo khi tiếp nhận thông tin. Tuyệt đối đừng đụng cái gì cũng dân gian, cũng thuần tự nhiên, cũng thực dưỡng.

Minh Anh

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa