Cá tầm chết hàng loạt đem ra phố bán giá rẻ như cho, người mua vẫn chê

Emdep.vn - Lâm Đồng có khoảng hàng chục tấn cá tầm bị chết do ảnh hưởng của đợt mưa lũ trong cơn bão số 12 vừa qua. Trước thiệt hại này, một số người dân đã đem ra số cá tầm bị chết ra TP. Đà Lạt để bán với giá rẻ, khoảng 40.000 đồng/kg, thậm chí 10.000 đồng/kg nhưng người mua vẫn chê.

Cá tầm là một loài cá được xem là đặc sản khá cao cấp của TP. Đà Lạt. Loài cá này có giá trị cao, giá cá tầm tươi ngày thường trên dưới 200.000 đồng/kg. 

Cá tầm chết hàng loạt đem ra phố bán giá rẻ…, người mua vẫn chê 

Thế nhưng, thời gian qua, giá cá tầm tại địa bàn này được một số người nuôi bán với giá rất rẻ. 

Theo tìm hiểu của phóng viên Báo Lao Động, điểm bán cá tầm tại ngã tư Phan Chu Trinh, phường 9 (TP Đà Lạt) vào chiều 8.11, một số người dân ở xã Đạ Sar, huyện Lạc Dương đang tập trung bán cá tầm với giá 40.000 đồng/kg, nguyên con trên 3kg với giá 100.000 đồng. 

Anh K’ Hoàng (một người dân bán cá tầm tại ngã tư Phan Chu Trinh) cho biết, anh mang 6 thùng xốp đựng đầy cá tầm, khoảng hơn 100kg cá, toàn bộ số cá trên đều đã chết trước đó khoảng 1 ngày. 

“Toàn bộ số cá này đều bị chết do ảnh hưởng của đợt mưa lũ trong đợt bão vừa qua. Do cá đã chết, đem bán không còn giá trị, ít người mua, nên tôi bán với giá rẻ. Cá chết đã 1 ngày nên ít ai mua. Giờ tôi chẳng biết làm sao”, anh K’ Hoàng nói. 

Theo quan sát của chúng tôi, tại ngã tư Chi Lăng, phường 9 và khu vực đường Trần Quốc Toản, Phường 10, nhiều người cũng rao bán cá tầm với giá chỉ 40.000 đồng/kg. Với giá trên, vào ngày 8.11 vẫn có người đến mua. 

Tuy nhiên, đến sáng 9.11, do cá đã chết lâu, có dấu hiệu bị ươn nên ít người mua, thậm chí bán giá 10.000 đồng/kg vẫn khó tiêu thụ. 

Được biết, thời điểm mưa lũ, bão số 12 vừa qua khiến nước bị đục ngầu, dẫn đến việc hàng loạt cá tầm chết (cá tầm chỉ sống được ở nguồn nước sạch). Một số bị thất thoát ra ngoài nên người dân đánh bắt đem đi bán. 

Theo thống kê từ UBND tỉnh Lâm Đồng, trong sáng 4.11 cơn bão số 12 đổ bộ vào Lâm Đồng đã làm một dự án nuôi cá nước lạnh bị thiệt hại. Nước lũ tràn về làm cá tầm chết hoặc thất thoát ra các sông, suối; có khoảng 10 tấn cá tầm đã chết.  

Theo K/Lao Động

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa