5 dấu hiệu nhân viên giỏi muốn nghỉ việc

Emdep.vn - Có những dấu hiệu sau đây, bộ phận hành chính nhân sự có thể cảm nhận được nhân viên giỏi đang chuẩn bị nghỉ việc.

Khi sở hữu một nhân viên giỏi, chắc rằng bạn đã biết điều này: họ không chỉ hoàn thành nhiệm vụ của mình với hiệu quả cao nhất mà còn thúc đẩy các đồng nghiệp khác làm tốt công việc của mỗi người và nâng cao hiệu suất của tập thể. Nhược điểm duy nhất của những nhân viên “siêu sao” này là rất khó để công ty có thể giữ họ ở lại lâu dài. Bởi theo chia sẻ của Trưởng phòng Nhân sự CareerLink thì đối thủ cạnh tranh của bạn có thể muốn săn đón họ hoặc họ có thể hướng đến việc bắt đầu kinh doanh riêng. Vậy, làm thế nào để biết nếu nhân viên tốt nhất của bạn đang có ý định về việc rời đi? Hãy tham khảo các dấu hiệu sau đây nhé!

Cập nhật các tin tuyển dụng mới nhất tại Careerlink

Phá vỡ các quy tắc giờ giấc

Khi một nhân viên từng đến văn phòng và tham dự các cuộc họp đúng giờ bắt đầu xin đi trễ về sớm thì đó là dấu hiệu cho thấy có điều bất ổn, có thể họ gặp các vấn đề về gia đình nhưng cũng có thể đang tìm kiếm một công việc khác, đồng thời họ không còn quan tâm đến cách bạn và mọi người trong văn phòng nghĩ về họ - đó là dấu hiệu chắc chắn họ sẽ rời đi không sớm thì muộn.

Họ vẫn thực hiện công việc nhưng ít quan tâm đến việc lập kế hoạch dài hạn

Một người khi đã hướng đến một công việc khác sẽ không thể che giấu sự thật họ đã mất hứng thú với các nhiệm vụ hiện tại. Họ ngừng đầu tư thời gian và nỗ lực vào việc cải thiện hay thực hiện các công việc ngoài mô tả nhằm chứng tỏ khả năng và mở rộng đường thăng tiến, mà chỉ dừng lại ở mức hoàn thành những việc thuộc phạm vi. Bất cứ nhân viên nào cũng cần có kế hoạch phát triển dài hạn cùng công ty, đặc biệt khi họ là nhân viên giỏi. Nếu có sự lơ là thì có thể họ muốn phát triển ở một môi trường khác.

5 dấu hiệu nhân viên giỏi muốn nghỉ việc

Họ thực hiện nhiều cuộc gọi riêng tư hơn

Có thể điều này đồng nghĩa với việc họ đang gặp rắc rối trong cuộc sống cá nhân hoặc đơn giản là họ tôn trọng quyền riêng tư của mình. Tuy nhiên, nếu một nhân viên bắt đầu thường xuyên ra ngoài để thực hiện các cuộc trò chuyện nhằm đảm bảo bí mật để cố gắng quảng cáo bản thân, nhất là khi trước đây họ có thể nhận cuộc gọi tại bàn làm việc một cách tự nhiên thì đó có thể là dấu hiệu cho thấy họ đang có ý định rời đi.

Họ không còn hứng thú về tiền thưởng và các đặc quyền khác

Tất cả những người làm công ăn lương đều rất thích thú khi được khen thưởng bởi cấp trên của họ. Tuy nhiên, nếu nhân viên của bạn không còn hào hứng khi bạn nói với họ rằng họ là người đạt doanh số cao nhất và nhận được phần thưởng là chuyến du lịch nước ngoài miễn phí trong một tuần, thì có lẽ họ không có kế hoạch muốn làm việc ở công ty vào thời điểm đó.

Họ bắt đầu nói nếu mọi thứ không thay đổi, họ sẽ rời đi

Đây không chỉ là dấu hiệu cảnh báo mà còn là cơ hội để người quản lý hành động trước khi quá muộn. Bạn cần thực hiện một số thay đổi dù là nhỏ nhất khi nhân viên có những đòi hỏi chính đáng nhằm cải thiện năng suất làm việc. Nếu không, có thể sẽ có rất nhiều nhân viên rời bỏ bạn trong thời gian sắp tới. 

Hoàng Oanh

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa