10 mẹo biến phòng tắm "tí hon" hóa rộng thênh thang

Emdep.vn - Nếu không có điều kiện có được phòng tắm rộng rãi, bạn vẫn có những cách sau để khiến chúng tuy nhỏ mà vẫn rất rộng.
1. Dùng tranh trong phòng tắm
Dùng giấy dán tường với những bức ảnh có thể là giải pháp khá tốt cho không gian nhỏ bé. Nó sẽ làm cho căn phòng của bạn trông như lớn hơn và việc tắm rửa bên cạnh bức tranh phong cảnh cũng sẽ mang lại những cảm giác thú vị cho bạn. 
2. Chọn phong cách đồng nhất
Thay vì mỗi một món đồ theo một phong cách khác nhau khiến căn phòng đã hẹp trông càng rối mắt và lộn xộn, hãy có sự thống nhất về phong cách: một căn phòng hiện đại, hay phong cách Scandinavi hoặc phong cách Ma-rốc.
3. Màu trắng làm chủ đạo
Màu trắng mang vẻ tươi sáng và thoáng mát, cùng với màu pastel sẽ khiến phòng tắm của bạn có ấn tượng nhẹ nhàng, thông thoáng, khiến không gian như rộng hơn. 
4. Sử dụng gương
Gương, đặc biệt là gương lớn với những phản chiếu của mình sẽ khiến căn phòng như được nhân đôi. Ngoài ra, sự phản chiếu ánh sáng của chúng cũng khiến căn phòng như tăng kích thước. 
5.. Dùng bồn tắm
Nếu không có nhiều không gian, thay vì ngăn riêng một căn phòng tắm nhỏ, hãy dùng bồn tắm. Giải pháp thực tế trong những trường hợp như thế này là đưa ra lựa chọn những đồ đạc trong phòng tắm có công năng tương ứng mà kích thước nhỏ, hoặc hình dáng kỳ lạ ít chiếm diện tích. 
6. Dùng cửa kính
Cánh cửa với lớp kính mờ cho phép ánh sáng bổ sung, tăng cường ấn tượng thị giác. Rõ ràng giữa một cách cửa kín mít sẽ khiến các không gian hoàn toàn bị cắt đứt, phân chia riêng biệt, nhưng với cửa kính, 2 khoảng không gian vẫn có sự liên kết, vì vậy bạn sẽ có ấn tượng rộng hơn. 
10 mẹo biến phòng tắm 'tí hon' hóa rộng thênh thang
7. Kệ và tủ 
Kệ, tủ cần được suy tính chính xác nên đặt ở đâu. Chúng nên hẹp và mỏng, nhờ đó kích thước của chúng không giảm bớt nhiều không gian. Cố gắng chỉ đặt chúng nằm trên một mặt tường. 
8. Tận dụng triệt để không gian trống ở các góc
Cần xác định chính xác vị trí để đặt mua các phụ kiện phòng tắm như bồn rửa, bồn tắm được thiết kế đặc biệt để phù hợp các góc căn phòng. Nhờ vậy, bạn sẽ tận dụng tối đa không gian các góc, nơi mà có thể dễ dàng bị lãng phí không dùng đến. 
9. Dùng gạch to bản
Gạch lớn khiến không gian các bức tường không bị chia nhỏ một cách quá tiểu tiết, gây ấn tượng phóng khoáng, thoáng đãng. Ngược lại, gạch nhỏ với các đường vữa liên tiếp, rối rắm chỉ càng khiến ta chú ý tới kích thước nhỏ của phòng. 
10. Sàn rộng rãi
Cố gắng tránh sử dụng quá nhiều không gian trên sàn để đặt các phụ kiện. Thay vào đó bạn có thể gắn vào tường. Nếu chia vách phòng tắm, bạn nhớ dùng tường bằng kính trong suốt. Nó sẽ bổ sung cảm giác không gian lớn hơn,  được tạo ra bởi phần sàn trống không. 

Khánh An

(Dịch từ: BS)

Xem thêm

 
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa