Sai lầm chị em thường mắc khiến chồng dễ có người khác

Emdep.vn - Có rất nhiều sai lầm của chị em khiến chồng dễ sa vào vòng tay khác.

1. Quá kiểm soát

Quan tâm đến chồng, lo lắng cho chồng sẽ làm anh ấy luôn cảm thấy ngọt ngào và ấm áp như quá quan tâm đến mức theo dõi, kiểm soát mọi hành vi, hành động của chồng sẽ là anh ấy ngột ngạt và chán nản. Anh ấy cũng như bạn, cần một số thời gian để dành cho riêng mình để được ở bên bạn bè, người thân và các thú vui khác. Quá kiểm soát sẽ khiến chồng trở nên chán nản, tìm mọi cách để “chạy trốn” khỏi bạn.

2. Tin tưởng mọi thứ anh ấy nói

Tin tưởng là một trong những bí quyết hàng đầu trong tình yêu cũng như trong hôn nhân. Tuy nhiên, dành quá nhiều sự tin tưởng vào chồng mình cũng làm không ít chị em “vỡ mộng”. Bí quyết ở đây là tìm hiểu chồng, quan tâm nhiều hơn tới tâm tư, cảm xúc của anh ấy, thay vì chỉ dựa vào những lời anh ấy nói.

Sai lầm chị em thường mắc khiến chồng dễ có người khác

3. Cuộc sống hôn nhân quá bằng phẳng

Một cuộc sống hôn nhân quá bằng phẳng, nhàn nhạt, cuộc sống phòng the không có gì mới mẻ cũng là nguyên nhân khiến nhiều ông chồng tìm chả, tìm nem bên ngoài. Là người vợ, bạn hãy tìm nhiều cách để giữ lửa cho hôn nhân của mình đơn giản là một bữa ăn ngon, một chiếc áo đẹp, một lời khen ngợi và cảm ơn chân thành. Ông xã sẽ cảm nhận được và càng muốn ở bên bạn và các con hơn nhiều hơn nữa.

 4. Không thấu hiểu cảm xúc của chồng

Đàn ông rất ít khi nói về cảm xúc của họ. Khi có vấn đề gì, họ thường chọn cách im lặng thay vì tìm nơi giãi bày tâm sự như phụ nữ. Là người vợ, bạn hãy thấu hiểu cảm xúc của chồng bằng cách trò chuyện, tậm sự với chồng nhiều hơn. Ngoài dành thời gian để chăm sóc, dạy dỗ con cái, bạn cũng nên dành thời gian để ở gần gũi với người bạn đời của mình.

ngoại tình

5. Hay phàn nàn, chỉ trích chồng

Các ông chồng rất sợ phải nghe những lời phàn nàn, chỉ trích kéo dài từ ngày này qua ngày khác, từ tháng này sang khác từ các bà vợ. Thay vì ca cẩm, phàn nàn về những thói xấu của chồng, bạn hãy lựa lời để góp ý với chồng trong lúc vợ chồng, thân mật gần gũi nhau. “Lạt mềm buộc chặt” sau một thời gian, anh ấy sẽ vì bạn mà thay đổi.

6. Nói dối

Dù bạn có đưa ra lý do chính đáng đi chăng nữa nhưng nói dối chồng sẽ khiến anh ấy dần mất lòng tin ở bạn. Khi phát hiện ra mình bị lừa, nhiều người chồng sẽ cảm thấy không được tôn trọng và sớm tìm “nơi chốn” để giãi bày, chia sẻ.

7. Căng thẳng với gia đình nhà chồng

Hòa thuận với gia đình nhà chồng luôn là chìa khóa hạnh phúc của bất cứ gia đình nào. Đứng giữa gia đình mình và vợ nhiều khi sẽ làm anh ấy cảm thấy mệt mỏi và kiệt sức. Mâu thuẫn với gia đình nhà chồng cũng là một nguyên do khiến chàng dần hết yêu bạn và tìm kiếm một ai khác.

Quỳnh Trang

Theo Affairrecovery

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa