Váng đậu (tàu hũ ky) cuộn thịt chiên giòn

Emdep.vn - Váng đậu hay còn gọi là tàu hũ ky, vốn là sản phẩm làm từ đậu nành, chế biến được rất nhiều món ăn ngon. Váng đậu cuộn thịt chiên giòn có cách làm tương tự với chả giò nhưng sẽ đặc biệt và lạ miệng hơn.

Váng đậu (tàu hũ ky) cuộn thịt chiên giòn

Váng đậu (tàu hũ ky) cuộn thịt chiên giòn

- 450gr thịt heo băm nhỏ

- 200gr tôm, cắt khúc
- 100gr củ năng, băm nhỏ (tuỳ chọn)
- 2 nhánh hành lá, cắt khoanh
- 10gr tôm khô, ngâm mềm và băm nhỏ (Tuỳ chọn)
- 1 củ hành tây cỡ vừa, cắt hạt lựu
- 4 củ tỏi băm
- 1 quả trứng gà
- 15gr bột bắp
- 15gr dầu ăn
- 1 xấp lá váng đậu (tàu hũ ky)
- 20gr bột ngũ vị hương
- 15gr dầu hào
- 10gr đường
- 1 muỗng café dầu mè
- 6gr muối
- Nhúm hạt tiêu

Váng đậu (tàu hũ ky) cuộn thịt chiên giòn
Bước 1:
Đầu tiên bạn trộn các gia vị ướp lại với nhau gồm: bột ngũ vị hương, dầu hào, dầu mè, tiêu, muối, đường. Trộn đều trong 1 bát to.

Váng đậu (tàu hũ ky) cuộn thịt chiên giòn

Bước 2:
Sau đó cho các nguyên liệu vào bát gia vị trên gồm: thịt tôm, thịt heo băm, củ năng, hành lá, tỏi, tôm khô. Trộn lại với nhau cho đều.

Váng đậu (tàu hũ ky) cuộn thịt chiên giòn

Váng đậu (tàu hũ ky) cuộn thịt chiên giòn

Bước 3:
Cuối cùng bạn thêm trứng gà và bột bắp, dầu ăn vào trộn đến khi thành hỗn hợp đều nhau. Để tủ lạnh ở ngăn mát khoảng 1 tiếng.
Bước 4:
Váng đậu trải ra mặt phẳng, dùng khăn ướt lau cho mềm để dễ dàng cuốn.

Váng đậu (tàu hũ ky) cuộn thịt chiên giòn

Bước 5: 
Sau đó lấy bát thịt ra, múc một muỗng đầy thịt, cho vào giữa miếng váng đậu. 

Váng đậu (tàu hũ ky) cuộn thịt chiên giòn

Bước 6:
Cuộn lại như cuộn chả giò. Nhớ cuộn chắc tay 1 chút bạn nhé! 

Váng đậu (tàu hũ ky) cuộn thịt chiên giòn

Bước 7:
Khi bạn cuộn đến cuối thì phết ít trứng gà còn sót lại để kết dính cuộn thịt (làm cách này khi chiên sẽ không bị bung)

Váng đậu (tàu hũ ky) cuộn thịt chiên giòn

Bước 8:
Cho nồi hoặc chảo chiên lên bếp, thêm nhiều dầu ăn, đun nóng, sau đó thả từng cuộn thịt vào chiên đến khi cuộn thịt nổi lên mặt dầu, vàng giòn là đạt.

Váng đậu (tàu hũ ky) cuộn thịt chiên giòn

Váng đậu (tàu hũ ky) cuộn thịt chiên giòn

Váng đậu (tàu hũ ky) cuộn thịt chiên giòn

Vậy là bạn đã hoàn thành món váng đậu cuộn thịt chiên giòn rất ngon rồi đó! Món ăn có bề ngoài bắt mắt, gần giống với chả giò nhưng khi thưởng thức chắc chắn sẽ khiến cả nhà trầm trồ vì hương vị thơm ngon hơn hẳn. 

Váng đậu (tàu hũ ky) cuộn thịt chiên giòn

Vỏ giòn dai, nhân thơm phức với sự hòa quyện của các loại thịt và rau củ, váng đậu cuộn thịt chiên là món ngon nên thử trong mâm cơm gia đình hôm nay. 

Chúc các bạn thành công với cách làm món ăn này. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên báo Emdep.vn để có được cho mình những công thức nấu ăn hấp dẫn nhé!

Chủ bếp Vinh Oanh 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa