Tự làm sợi mỳ rau cải cực thơm ngon, bổ dưỡng
Tin liên quan
Tự làm sợi mỳ tại nhà không khó. Thậm chí bạn còn có thể tự làm mì sợi hương vị cải bó xôi ngon tuyệt.
Rau cải bó xôi có nhiều tác dụng đối với sức khỏe như tốt cho xương, chiều cao, thị lực..vv..Hãy thử vào bếp và làm ra những sợi mỳ ngon mắt, đã miệng này nhé!
Nguyên liệu làm mỳ rau chân vịt:
+ 250g bột mỳ
+ 1 bó rau cải bó xôi (rau bina, rau chân vịt)
+ 1 quả trứng gà
Cách làm mỳ rau chân vịt:
+ Rau cải rửa sạch, cắt bỏ đầu và ngâm nước muối.
+ Luộc rau cải sơ qua, vớt ra để ráo.
+ Bỏ rau vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Có thể thêm chút nước để rau xay dễ dàng hơn.
+ Rau xay xong thì đổ ra bát như trong hình.
+ Đổ bột, rau và trứng vào một chiếc bát lớn và trộn đều. Chú ý đổ nước rau xay vào bát từ từ, không đổ hết trong một lần.
+ Nhào bột thành khối mềm, mịn, không dính tay và để trong 5 phút.
+ Cán bột thật mỏng như trong hình.
+ Phủ một lớp bột mỳ lên bề mặt miếng bột rồi cuộn lại và dùng dao cắt như trong hình.
+ Tách các sợi mỳ và trộn thêm bột để sợi mỳ không dính vào nhau.
Cuối cùng, bạn đem xào, nấu mỳ rau cải như các loại mỳ bình thường.
Rất đơn giản mà hương vị cực kì thơm ngon.
Bạch Ngân - Theo Meishi
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất