Trời lạnh xuýt xoa với gà hấp cay là ngon nhất

Emdep.vn - Món gà hấp cay vừa mềm vưa ngọt pha chút cay nồng, món này mà ăn trong ngày lạnh thì ngon hết ý.

 Nguyên liệu: 

½ con gà 

30ml nước tương 

15ml rượu nấu ăn 

15ml dầu hào 

1 quả ớt đỏ 

3 lát gừng 

5 tép tỏi 

1 cây hành lá 

1 cây tỏi tây 

Một chút muối, hạt tiêu, bột ngô, sốt ớt 

Cách làm gà hấp cay

Bước 1 

Gà chặt miếng vừa ăn, hành lá thái nhỏ, tỏi ớt băm nhỏ. Cho muối, hạt tiêu, dầu hào, bột ngô, sốt ớt, gừng tỏi và gà vào bát. 

Bước 2 

Trộn đều gà và ướp trong khoảng 2 giờ cho ngấm gia vị. 

Bước 3 

Cho gà đã ướp vào khay, thêm ớt băm và tỏi tây lên trên. 

Bước 4 

Cho gà vào nồi hấp, hấp trong khoảng 30 phút cho gà chín. Bạn lấy gà ra rắc chút hành lá lên trên là xong. 

Món gà hấp là món ăn thanh ngọt, giữ được trọn vẹn hương vị của thịt gà. Khi chế biến bạn cho thêm các gia vị vào để làm tăng hương vị cho món ăn. Vào mùa đông lạnh, bạn chỉ cần thêm chút hạt tiêu, chút ớt vào giúp cho món ăn thêm phần ấm nóng và ngon miệng hơn. 

Chúc bạn ngon miệng! 

Theo Trí thức trẻ

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa