No cái bụng, ấm cái thân với món cháo sườn Hà Nội ngon nức tiếng

2017-11-25 14:00
- Vị ngọt tự nhiên của thịt sườn xay nhỏ, của miếng quẩy giòn rụm khiến bạn có khi ăn một lúc hai bát vẫn còn thấy thòm thèm.

Món cháo sườn Hà Nội

 Nguyên liệu món cháo sườn Hà Nội gồm:

- Sườn heo: 500 gr

- Gạo tẻ: 200 gr

- Gạo nếp: 50 gr

(hoặc các bạn có thể dùng bột gạo đã nghiền sẵn)

- Bánh mỳ: 1 chiếc (hoặc quẩy)

- Hành lá, hành tím

- Hạt tiêu, bột canh, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn

Món cháo sườn Hà Nội

Cách làm món cháo sườn Hà Nội như sau:

Bước 1: Ngâm gạo (nếp + tẻ) khoảng 2-3 giờ.

Bước 2: Sườn mua về các bạn rửa sạch, băm thành từng miếng to vừa phải, sau đó cho vào nồi luộc khoảng 1 phút rồi vớt ra rửa lại bằng nước sạch.

Món cháo sườn Hà Nội

Bước 3: Cho sườn vào nồi áp xuất, cho nước ngập sườn, xoay chặt vung rồi đun sôi, khi thấy van xì hơi các bạn vặn nhỏ lửa hầm khoảng 20 phút.

Món cháo sườn Hà Nội

Bước 4: Cho gạo vào máy xay, xay nhỏ cùng với nước. Sau đó các bạn lọc qua rây, phần hạt to các bạn xay lại lần thứ 2, tiếp tục gạn bỏ phần cặn gạo chưa được mịn ta sẽ có được một tô bột lọc.

Món cháo sườn Hà Nội

Bước 5: Sườn sau khi hầm, các bạn vớt ra để nguội, phần nước xương cho ra tô vớt bỏ bớt những váng mỡ.

Món cháo sườn Hà Nội

Bước 6: Gỡ thịt sườn ra khỏi xương, sau đó cho vào xào cùng với hành tím phi thơm, cho thêm 1 thìa cà phê hạt nêm + 1 thìa cơm nước mắm, sau đó cho ra một đĩa riêng.

Món cháo sườn Hà Nội

Bước 7: Đổ nước bột gạo vào nồi, cho lên bếp vừa đun vừa khuấy nhanh tay đừng để cho bột bị vón cục. Các bạn có thể cho thêm nước hầm xương (bước 5) nếu nồi cháo bị đặc, các bạn chú ý bổ xung nước hầm xương từ từ đừng để nồi cháo bị loãng quá. Đun đến khi nước sôi.

Món cháo sườn Hà Nội

Bước 8: Tiếp tục cho thịt đã xào (ở bước 6) vào nồi cháo, đun tiếp khoảng 5-7 phút cho bột gạo nở hết, cho thêm vào nồi cháo 1 thìa cơm hạt nêm + 1 thìa cà phê bột canh, khuấy đều.

Món cháo sườn Hà Nội

Tiếp tục đun sôi, cuối cùng cho vào 2 thìa cà phê bột ngọt, đảo đều rồi tắt bếp.

Món cháo sườn Hà Nội

Bước 9: Múc cháo ra tô thêm hành lá thái nhỏ + hạt tiêu, ăn cùng quẩy giòn rụm thật đã

Thành phẩm:

Như vậy là ta đã hoàn thành xong món cháo sườn Hà Nội rất ngon rồi đấy.

Món cháo sườn Hà Nội

Tô cháo sánh mịn có vị ngọt của nước xương cùng với quẩy giòn tan ăn thật tuyệt vời.

Món cháo sườn Hà Nội

Món này các bạn có thể điểm tâm vào bữa sáng hoặc bữa xế.

Món cháo sườn Hà Nội

Các bạn hãy nấu món ăn này cho gia đình mình nhé! Chúc các bạn thành công!

Chủ bếp Bích Việt

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Đi tìm 'thiên thần hộ mệnh' âm thầm bảo vệ cho 12 cô nàng Hoàng đạo