"Ngon rụng rời" món bánh bí đỏ nhân đậu xanh chiên, cả nhà cùng thích!

Emdep.vn - Bánh dẻo mềm, ngọt thanh, vị bí đỏ rất ngon, ăn kèm phần nhân đậu xanh bở tơi, bùi bùi, chẳng hề bị ngấy. Chắc chắn cả nhà sẽ rất ưng ý với món bánh này của bạn đấy!

 Ngon rụng rời món bánh bí đỏ nhân đậu xanh chiên, cả nhà cùng thích!

 Nguyên liệu làm bánh bí đỏ nhân đậu xanh gồm:

Ngon rụng rời món bánh bí đỏ nhân đậu xanh chiên, cả nhà cùng thích!

- Bí đỏ: 300gr

- Đậu xanh: 100gr

- Bột nếp: 300gr

- Đường cát: 100gr

- Vừng trắng: 80gr

- Dầu ăn

Ngon rụng rời món bánh bí đỏ nhân đậu xanh chiên, cả nhà cùng thích!

Cách làm bánh bí đỏ nhân đậu xanh như sau: 

Bước 1: Bí đỏ gọt vỏ, cắt thành những miếng nhỏ rồi cho vào nồi hấp chín. Sau đó để nguội.

Ngon rụng rời món bánh bí đỏ nhân đậu xanh chiên, cả nhà cùng thích!

Ngon rụng rời món bánh bí đỏ nhân đậu xanh chiên, cả nhà cùng thích!

Bước 2: Đậu xanh ngâm khoảng 2 tiếng cho nở mềm, sau đó cũng hấp chín. Lấy ra để nguội và trộn đậu xanh cùng đường cát, đem xay nhuyễn. 

Ngon rụng rời món bánh bí đỏ nhân đậu xanh chiên, cả nhà cùng thích!

Ngon rụng rời món bánh bí đỏ nhân đậu xanh chiên, cả nhà cùng thích!

Bước 3: Cho bí đỏ vào máy xay, xay nhuyễn hoặc dùng bao tay bóp nhuyễn bí đỏ cũng được nhé!

Ngon rụng rời món bánh bí đỏ nhân đậu xanh chiên, cả nhà cùng thích!

Bước 4: Cho bí đỏ đã xay nhuyễn ra tô, thêm bột nếp vào trộn chung, nhào cho đến khi nào bột thành 1 khối mịn, dẻo là được. Để bột nghỉ 30 phút.

Ngon rụng rời món bánh bí đỏ nhân đậu xanh chiên, cả nhà cùng thích!

Ngon rụng rời món bánh bí đỏ nhân đậu xanh chiên, cả nhà cùng thích!

Bước 6: Vừng trắng nhặt bỏ hạt sạn, hạt hỏng, đổ ra đĩa sâu lòng. 

Bước 5: Lấy từng chút bột lên tay, ấn dẹt vào cho nhân đậu xanh (bạn nên vo viên đậu xanh trước sẽ giúp bánh dễ làm hơn!), túm các mí bột lại và vo tròn. Lăn từng viên bánh qua vừng trắng sau đó ấn dẹt để bánh dễ chiên hơn. 

Ngon rụng rời món bánh bí đỏ nhân đậu xanh chiên, cả nhà cùng thích!

Ngon rụng rời món bánh bí đỏ nhân đậu xanh chiên, cả nhà cùng thích!

Ngon rụng rời món bánh bí đỏ nhân đậu xanh chiên, cả nhà cùng thích!

Bước 6: Bạn lần lượt làm tương tự như vậy cho đến khi hết số bột bạn có. 

Ngon rụng rời món bánh bí đỏ nhân đậu xanh chiên, cả nhà cùng thích!

Bước 7: Đặt chảo lên bếp, cho vào dầu ăn (không cần cho quá nhiều dầu đâu), đợi dầu nóng thì thả bánh bí đỏ vào chiên với mức lửa vừa, bánh chín vàng đều 2 mặt là được nhé!

Ngon rụng rời món bánh bí đỏ nhân đậu xanh chiên, cả nhà cùng thích!

Bước 8: Gắp bánh ra đĩa có lót giấy thấm dầu, sau đó bạn có thể thưởng thức ngay được rồi! 

Ngon rụng rời món bánh bí đỏ nhân đậu xanh chiên, cả nhà cùng thích!

Thành phẩm:

Món bánh trông thật hấp dẫn phải không nào! Bữa sáng hay bữa xế chiều mà được thưởng thức món bánh này thì ấm bụng phải biết!

Ngon rụng rời món bánh bí đỏ nhân đậu xanh chiên, cả nhà cùng thích!

Ngon rụng rời món bánh bí đỏ nhân đậu xanh chiên, cả nhà cùng thích!

Bánh vàng ươm, giòn vỏ, bên trong vị nếp quyện bí đỏ dẻo mềm, nhân đậu xanh bở tơi, bùi thơm, giúp bánh ngon hơn và không bị ngấy.

Ngon rụng rời món bánh bí đỏ nhân đậu xanh chiên, cả nhà cùng thích!

Ngon rụng rời món bánh bí đỏ nhân đậu xanh chiên, cả nhà cùng thích!

Bạn hãy thử làm món bánh này đãi cả nhà nhé! Chẳng hề khó chút nào phải không?

Ngon rụng rời món bánh bí đỏ nhân đậu xanh chiên, cả nhà cùng thích!

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh bí đỏ nhân đậu xanh và đừng quên theo dõi chuyên mục Ăn ngon trên Emdep.vn để có được cho mình những công thức nấu ăn hấp dẫn nhé! 

Chủ bếp Bích Việt

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa