Ngày lễ 30/4, mẹ làm phở cuốn ngon quên sầu này đãi cả nhà nhé, công thức siêu dễ làm
Tin liên quan
Nguyên liệu:
- 300g thịt bò
- Rau xà lách, rau thơm
- Bánh phở
- Tỏi, ớt
- Dầu hào, dầu ăn
- Tiêu
- Gia vị: mì chính, hạt nêm
Cách làm món phở cuốn bò như sau:
Bước 1: Rau xà lách và rau thơm các loại nhặt sạch sau đó rửa nhẹ nhàng và ngâm vào chậu nước với một ít muối rồi vớt ra để ráo.
Bước 2: Thịt bò rửa sạch, thái mỏng ngang thớ. Ướp thịt bò cùng 1 thìa dầu hào, 1 thìa cafe mì chính, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa cafe tiêu, 1 thìa dầu ăn cùng tỏi băm nhỏ. Trộn đều gia vị ướp khoảng 10 - 15 phút cho thịt bò ngấm gia vị.
Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho thịt bò vào xào, đảo đều tay đến khi thịt chín.
Bước 4: Khi thịt đã săn lại và chín đều cho thịt bò ra đĩa để chuẩn bị tiến hành cuốn bánh phở.
Bước 5: Pha nước chấm phở cuốn như sau: Cho khoảng 100ml nước ấm pha cùng 1 muỗng nước mắm + 2 thìa đường + 1 thìa cafe mì chính + 2 thìa dấm + tỏi bằm nhuyễn + ớt cắt lát + dưa chuột thái mỏng. Trộn đều hỗn hợp lên là xong.
Bước 6: Khi các nguyên liệu đã chuẩn bị xong, tiến hành làm phở cuốn. Rải bánh phở lên dĩa và cho xà lách, rau thơm các loại cùng thịt bò vào và cuốn lại như cuốn nem nhé.
Vậy là chúng ta đã chuẩn bị xong các nguyên liệu cho món phở cuốn bò rồi. Giờ các bạn chỉ cần bày thịt, bánh phở và các loại rau thơm ra đĩa và thưởng thức.
Thành phẩm:
Phở cuốn là món ăn nổi tiếng đặc trưng ai cũng biết đến và yêu thích, và thật thú vị hơn khi món ăn này lại được thực hiện ngay tại chính căn bếp gia đình mình, còn chần chừ gì nữa hãy nhanh tay vào bếp học cách làm phở cuốn thịt bò siêu ngon cùng với gia đình mình ngay nhé!
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món phở cuốn thịt bò này nhé!
Chủ bếp Bích Thủy Cherry!
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất